9 điều những ông chồng thường xuyên nói dối vợ

Tìm hiểu lý do tại sao người đàn ông của bạn lại nói dối những điều này và làm thế nào để những ông chồng không ngại nói lên sự thật cho bạn nghe?

Trung thực luôn là điều cần thiết để giữ hôn nhân hạnh phúc nhưng một số ông chồng lại không nghĩ như vậy mặc dù những lời nói dối này của họ cũng rất dễ tha thứ. Tuy nhiên hãy ngăn chặn hành vi nói dối này của chồng bạn sớm bằng cách hiểu lý do tại sao họ làm điều đó và làm thế nào để khích lệ người chồng bạn nói thật?

1.”Em không hề béo trong bộ trang phục này!”

Tại sao chàng nói: Khi chồng của bạn nói như vậy chỉ vì anh ấy muốn  thúc đẩy sự tự tin cho bạn mà thôi.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Thay vì nói: “Em mặc chiếc váy này có béo không?” thì những người vợ hãy nói “Mặc bộ này hình như em hơi béo thì phải?”. Như vậy chồng của bạn cũng sẽ đỡ bị quy kết hơn và có thể thoải mái giúp bạn lựa chọn giữa hai bộ trang phục để bạn vừa giấu được khuyết điểm của cơ thể vừa thuận lợi nhất trong công việc.

2.”Ừ, anh đã tắm giặt sạch sẽ rồi”

Tại sao chàng nói: Đàn ông luôn nhầm lẫn giữa ý nghĩa của hành động với hành động thực tế và thường khá lười biếng trong việc làm sạch cơ thể của bản thân. Nguyên nhân là do những ông chồng của bạn thường có kế hoạch làm các việc vặt cuối cùng, kể cả việc tắm táp. Do đó, trong tâm trí của họ, đàn ông luôn coi như họ đã  hoàn tất việc tắm táp ngay cả khi chưa tắm.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy nhẹ nhàng và cho chồng bạn một thời hạn làm sạch cơ thể cụ thể bằng cách treo quần áo của chồng trong nhà tắm vào giờ nào đó và thúc giục họ. Bên cạnh đó hãy giải thích lý do tại sao chồng nên tắm sớm.

3. “Anh mua nó với giá rất rẻ” (chồng bạn khai nhận chỉ bằng một nửa giá ban đầu)

Tại sao chàng nói: Khi mua sắm một vật gì đó, chồng bạn thường tự tiện cắt giảm chi phí và nghĩ rằng với cách nói tránh nói giảm như vậy những người vợ sẽ ít có khả năng không chấp thuận sự mua bán của chồng.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy cho anh ấy thấy rằng nói dối là điều còn tồi tệ hơn so với việc đối phó với một khoản chi phí lớn. Và bạn hãy tạo cơ hội cho chồng được thảo luận về việc mua các mặt hàng giá cao trước khi mang về nhà để có thể quản lý tài chính hợp lý.

4. “Tất cả mọi thứ đều đã OK”

Tại sao chàng nói: Ngay cả khi chồng của bạn rõ ràng là đang lo lắng nhưng chàng thường lén không cho bạn biết những gì anh ấy đang cảm thấy bối rối. Vì thế đàn ông thích cách giải quyết vấn đề riêng của họ là trấn an bạn rằng: Mọi thứ đều ổn.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy nói với chồng bạn rằng: Anh có chắc mọi thứ đều ổn không? Không có thứ gì làm phiền anh chứ? Chắc chắn, chồng của bạn có thể không chia sẻ mọi thứ sau đó, nhưng có nhiều khả năng chàng sẽ cởi mở hơn về một trong những rắc rối đang có của mình.

5. “Anh thích tất cả các bạn bè của em”

Tại sao chàng nói: Cho dù có thể không thích cô bạn thân nhất của bạn nhưng chàng sẽ không bao giờ nói với bạn rằng chàng không thích cô bạn ấy. Nguyên nhân là do chàng sợ bạn sẽ phát điên và nổi đóa lên khi cho rằng chàng không thích những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy để cho chàng bày tỏ ý kiến của mình về bạn gái của bạn. Chẳng hạn như cô bạn ấy than phiền quá nhiều nhưng cô bạn ấy lại trung thành với bạn thay vì yêu cầu và đề nghị chồng bạn cũng phải thích cô bạn ấy.

6. “Anh cần phải đi đến các cửa hàng tạp hóa”

Tại sao chàng nói: Tủ lạnh của bạn là hoàn toàn trống trơn và chàng muốn có một số đồ ăn dự trữ nào đó. Song lúc nào đàn ông cũng muốn họ không bao giờ phải là người đi mua. Tuy nhiên, chàng lại sẵn sàng nói với bạn là đến các cửa hàng tạp hóa một mình. Lý do là vì nếu chàng thừa nhận mình lười biếng sẽ làm bạn khó chịu.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Bạn có thể giả bộ ngạc nhiên hỏi tại sao chàng lại muốn giúp bạn đi mua hàng vậy? Nếu thấy lý do chàng đưa ra không hợp lý thì bạn nên nhận lời đi mua giúp chàng. Chàng sẽ đánh giá cao sự tâm lý của bạn.

7. “Anh chỉ có hai loại đồ uống”

Tại sao chàng nói: Chồng bạn không muốn thú nhận rằng anh ấy thực sự có 4-5 loại đồ uống trong nhà vì điều này có thể khiến bạn xem anh ấy là người đàn ông vô trách nhiệm, bê tha. Anh ấy không muốn bạn phải suy nghĩ bản thân chồng bạn theo cách đó nên nói dối vậy.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Vì sự say sỉn của chàng rất ít khi xảy ra nên hãy cho chồng bạn biết bạn hoàn toàn thoải mái vì điều này nếu như bạn biết chồng đang uống vì vui mừng một điều nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa nào đó.

8.”Mẹ anh thích anh luôn ăn tối ở nhà”

Tại sao chàng nói: Điều quan trọng là chồng bạn thích được tận hưởng cái không khí ấm áp của gia đình. Tuy nhiên chàng có thể ngần ngại mà chưa dám nói hết suy nghĩ với bạn nên có thể nói vậy.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy cho chồng của bạn thấy rằng để gia đình thêm gắn bó, ấm áp và tiết kiệm chi phí, bạn cũng rất muốn cả nhà được ăn tối với nhau. Hãy cho chàng biết bạn hoàn toàn ủng hộ chồng bạn và rất vui vì điều này.

9.”Anh đã không đến nhà bạn này/ bạn nọ trong tối nay”

Tại sao chàng nói: Chồng bạn luôn biết bạn nghĩ rằng một số bạn bè của chàng là những bạn bè xấu và có thể gây ảnh hưởng đến lối sống cũng như con người chàng. Vì thế, chàng không muốn bạn lo lắng vì điều này.

Làm thế nào để giữ cho anh ta trung thực: Hãy để chồng bạn biết rằng ngay cả khi bạn không thích một số bạn bè của chàng thì bạn vẫn luôn tin tưởng chồng sẽ không làm bất cứ điều gì để bạn phải  buồn bã. Hãy cho chồng bạn biết, nếu chồng bạn nói trung thực về người bạn này, bạn sẽ không giận anh.

Theo Afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.