Home » Xử thế » 7 yếu tố tạo cơ hội cho chàng ngoại tình

1. Nàng quá coi trong việc nhà:

Sau kết hôn và sinh con người phụ nữ thường dành hầu hết thời gian để chăm sóc con cái, dần dần mọi trách nhiệm dồn hết lên vai bạn.

Còn chàng, mọi việc dường như vẫn bình thường. Đến khi bạn muốn nhờ chàng giúp việc nhà bỗng thấy quá khó khăn.

Thực tế, nhà là của cả hai người, gia đình không thể chỉ do mình bạn duy trì và chăm sóc, vì vậy cả hai cần chia sẻ gánh nặng, dạy dỗ con cái, hãy dần nuôi dưỡng trách nhiệm này ở người đàn ông để chàng thấy được mình quan trọng với gia đình dường nào!

2. Nàng đảm đương gánh nặng kinh tế

Khi không cần đến sự trợ giúp của chàng về kinh tế cũng là lúc bạn cần cẩn trọng với sự trỗi dậy của những thói hư tật xấu của cánh đàn ông. Bởi không thấy được trách nhiệm trụ cột gia đình, họ dễ tự mình tìm kiếm thói vui ngoài xã hội để tiêu xài hưởng thụ tiền bạc mình làm ra.

Dù kinh tế chàng kiếm ra có thể không dồi dào như bạn, nhưng cả hai cùng góp lại tiết kiệm những khi cần dùng đến hoặc là nguồn quỹ cho con cái sau này sẽ tốt hơn nhiều để chàng cầm đi tiêu xài hoang phí. Tốt hơn hết bạn nên có một quỹ đen của riêng mình, phòng khi bất trắc và tránh để chàng mang đi cho người khác!

3. Chỉ mình nàng chăm sóc con cái

Đa số các bà mẹ vì không yên tâm giao phó con cho người khác nên thường tự mình gánh lấy toàn bộ trách nhiệm coi sóc con cái, còn chàng dành phần lớn thời gian làm việc, đàm phán, công tác rồi gặp gỡ bạn bè, và không còn mấy thì giờ quan tâm đến gia đình.

Bạn đừng quên rằng chàng là cha của con bạn, hãy động viên chàng dành nhiều thời gian cho con để chúng cảm thấy tình yêu từ cha và bồi đắp thêm tình cảm trong gia đình.

4. Nàng quên chăm chút bản thân

Sức khỏe là vốn quý giá nhất, vì vậy bạn cần biết chăm sóc tốt cho bản thân và không quên làm đẹp chính mình, có như vậy chàng mới không có cớ để tìm thú vui bên ngoài.

5. Nàng thiếu nguồn kinh tế độc lập

Kinh tế độc lập giúp bạn tự tin và không hoàn toàn phụ thuộc vào chồng, điều đó cho thấy dù có chàng hay không bạn vẫn có thể tiếp tục sống tốt.

6. Nàng khó bỏ qua những hành vi khuất tất của chàng

Khi bạn không thể thay đổi một vài thói xấu của chàng và cũng chưa từng bắt gặp thì tốt nhất hãy bỏ qua, có như vậy bạn sẽ thoải mái và thanh thản hơn nhiều. Nhưng bạn cần cảnh báo cho chàng biết đừng để mọi việc đi quá giới hạn bởi sức chịu đựng của con người chỉ có hạn.

7. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu quá căng thẳng

Nếu bạn và mẹ chống vốn dĩ không thể hòa hợp thì tốt nhất đừng quá để tâm vào lời ra tiếng vào của bà. Không cần chống đối, không cần nịnh nọt bởi chưa biết chừng sự tiếp lời khi nói chuyện sẽ khiến bà càng thêm bực mình, còn bạn thì tự rước phiền toái vào thân.

Hạnh Phúc

Dân trí (Theo PCL)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình