6 sai lầm lớn nhất của phụ nữ

Hôn nhân có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó có thể đau đớn, bối rối hay vui vẻ, thoải mái, tức giận hay nhẹ nhàng…

Mức độ của hạnh phúc phụ thuộc vào việc người phụ nữ ứng xử đúng đắn trong hôn nhân.

1- Sự lãng mạn là không đủ

Sai lầm số 1 của phụ nữ là họ kết hôn chỉ vì yêu. Yêu một cách thuần túy không phải là lý do tốt để tiến đến hôn nhân. Phụ nữ yêu vì nhiều lý do và rất nhiều trường hợp người đàn ông mà họ say mê lại không phải là người bạn đời tốt nhất.

Chọn một người bạn đời tốt là điều kiện đầu tiên để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi thế, trước khi kết hôn, phụ nữ cần hỏi một cách nghiêm túc là họ và người đàn ông họ yêu có thể sống với nhau hòa thuận như thế nào trong suốt cuộc đời. Họ có bổ sung cho nhau không?

Rất nhiều phụ nữ đã nói đại loại như: Tôi yêu ba người đàn ông hoàn toàn khác nhau trước khi kết hôn. Nếu tôi kết hôn với một trong số họ thì có lẽ tôi đã hủy hoại 20 năm tiếp theo của cuộc đời mình. Mỗi người trong số họ dạy tôi một bài học giá trị về điều gì tôi muốn và không muốn trong hôn nhân.

Phụ nữ thường tin vào một kết thúc hạnh phúc cùng nhau mãi mãi. Từ khi sinh ra phụ nữ đã bị lấp đầy bởi những hình mẫu lãng mạn. Các quyển sách và những bộ phim dễ làm các cô gái nghĩ tới một lễ cưới lớn với người đàn ông hoàn hảo như một kết thúc lý tưởng. Và bởi thế phụ nữ thường hy vọng rằng cưới rồi vẫn lãng mạn như trước.

Sai lầm số 1 của phụ nữ là họ kết hôn chỉ vì yêu

2 – Đánh mất quá nhiều vì một người đàn ông

Phụ nữ thường bỏ nhiều người bạn và những mối quan tâm khi họ yêu và lấy chồng. Với cảm giác say đắm, phụ nữ thường đặt những người bạn cùng sở thích và các môn thể thao phía sau. Đây là một sai lầm cơ bản vì bằng cách đó, phụ nữ sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của người chồng trong suốt cuộc đời họ.

Lời khuyên cho hôn nhân hạnh phúc là chồng không thể là mọi thứ đối với phụ nữ. Khi dồn toàn bộ cuộc sống vào một người đàn ông, phụ nữ sẽ mất đi cảm giác được là chính họ, đánh mất cảm giác về chính mình.

Phụ nữ thường dồn toàn bộ tâm trí và cuộc sống cho người họ yêu đến mức thậm chí bỏ qua cả những nhu cầu của riêng mình. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự thất vọng.

3- Vội vã bước vào hôn nhân

Phụ nữ luôn hướng tới ổn định. Nhiều phụ nữ bắt đầu khủng hoảng nếu họ vẫn chưa kết hôn ở tầm cuối tuổi 20. Và kết quả là họ sẵn sàng kết hôn ngay cả khi mối quan hệ chưa thực sự sẵn sàng.

Kết hôn với ai đó vì sự cô đơn là không công bằng với chính họ và với người mà họ sẽ kết hôn. Hơn nữa một cách công bằng thì có nên bắt đầu một cuộc hôn nhân sẽ kéo dài cả thế kỷ chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn ở tuổi 20 không? Phụ nữ nên thưởng thức tuổi trẻ của họ để không phải hối hận sau này.
Phụ nữ có xu hướng dễ thoả hiệp và tự bảo chính mình rằng “Anh ta sẽ thay đổi”

4- Không nói chuyện nghiêm túc về những vấn đề trước hôn nhân

Phụ nữ cần nói chuyện với người yêu của họ về cơ sở mà cả hai dựa vào để quyết định tiến đến hôn nhân. Những vấn đề cần được thảo luận một cách nghiêm túc như về số con mà cả hai người muốn, chồng bạn có ý định muốn bạn ở nhà nuôi con không, sự ưu tiên về đời sống riêng của mỗi người nằm ở đâu, cung cách chi tiêu, những ước mơ và mục tiêu và việc chia sẻ trách nhiệm.

Phụ nữ cần biết trước liệu những dự định của anh ấy cho cuộc sống chung của hai người có phù hợp với bạn không?… Điều này mới chính là thứ quyết định cuộc hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc hay đầy tranh cãi.

5- Quan hệ tình dục trước khi hiểu rõ về người yêu bạn

Phần lớn phụ nữ thường có cảm giác phụ thuộc và mất điểm khi có quan hệ tình dục với người mình yêu. Điều đó làm hỏng hình ảnh tự tin và sáng tạo của họ. Mặt khác, phụ nữ cũng thường đổ vỡ về chính mình nếu không tiến tới hôn nhân với người đàn ông mình đã quan hệ tình dục. Điều đó khiến cuộc sống của họ tự nhiên trở nên bất ổn.

6- Tin rằng có thể thay đổi một người đàn ông

Phụ nữ có xu hướng dễ thoả hiệp với những đặc điểm họ không thích ở một người đàn ông và tự bảo chính họ rằng “Anh ta sẽ thay đổi” hay “Tôi sẽ để ý đến điều đó”.

Nếu một người phụ nữ thành công khi thay đổi một người đàn ông thì người đàn ông ấy thường không đáng tin cậy, không có chính kiến và dễ phụ thuộc. Bởi vậy phụ nữ cần chấp nhận và tận hưởng những khác biệt giữa họ hoặc tạo ra một môi trường khuyến khích người đàn ông của họ tự nhận thức ra vấn đề để quyết định nên như thế nào cho có lợi nhất.

Theo TGPN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.