5 cách ngừa đổ vỡ

Trước tiên, vợ chồng bạn phải học cách giao tiếp tốt, ngay cả khi đang xung đột. Sẽ rất khó khăn cho chồng của bạn để hiểu được bạn, trừ khi bạn lên tiếng.

Giao tiếp hiệu quả giúp hai bạn phân tích vấn đề và đưa ra hướng giải quyết đúng. Một khi hai bạn biết chia sẻ với nhau, mảnh đất xung đột cũng được thu hẹp lại.

4 cách khác giúp ngừa ly hôn:

1. Vai trò và trách nhiệm cân bằng

Điều quan trọng là vợ chồng phải biết chia sẻ công việc. Khi ấy, mỗi người đều góp nỗ lực vun vén cho hạnh phúc. Càng ít trách nhiệm với hôn nhân thì nguy cơ ly hôn càng tăng.

2. Hiểu được nhu cầu của người bạn đời

Khi bạn không biết nguyện vọng của chồng mình là gì thì việc đáp ứng giống như “mò kim đáy bể”. Nếu bạn hiểu được khao khát của anh ấy, bạn càng biết cách động viên anh ấy đạt mục tiêu. Một khi chồng bạn không nhận được khích lệ, anh ấy dễ tìm đồng cảm từ người đàn bà khác.

3. Chia sẻ tình cảm

Một số cặp đôi không thích chia sẻ bởi vài lý do. Đôi khi, chồng bạn quá bận việc mà không có thời gian cho bạn. Nếu chuyện này lặp lại nhiều lần, hai bạn có nguy cơ xa cách nhau.

4. Thích ứng với thay đổi

Bản thân mỗi người phải linh hoạt trước sự thay đổi. Nếu chậm thích ứng, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề nhất định, trong đó có ly hôn.

Mẹ & bé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.