Home » Xử thế » 4 điều bạn không nên giữ kín với chồng

Bạn gặp rắc rối về tiền bạc, hay gặp vấn đề về sức khỏe… Hãy chia sẻ với anh ấy!

1. Bạn gặp rắc rối về tiền bạc

Chẳng hạn, bạn vay tiền phục vụ cho công việc kinh doanh. Ban đầu đó chỉ là những món nợ nhỏ nhưng dần dần món nợ đó tăng đến mức khổng lồ và không thanh toán nổi. Bạn giấu chồng chuyện đó cho đến khi người cho vay gửi người đến nhà đòi nợ và chồng bạn biết được.

Khi ấy, chồng bạn sẽ hét lên: “Tại sao em không chia sẻ với anh trước khi mọi chuyện tồi tệ thế này?”.

Điều chồng bạn thấy ở đây không chỉ là tiền bạc mà còn về lòng tin. Anh ấy cảm thấy mất lòng tin vào bạn đồng thời cảm thấy đã không được bạn tin tưởng. Tiền bạc mất đi thì có thể tìm cách lấy lại được nhưng lòng tin một khi đã mất đi thì sẽ rất khó lấy lại.

2. Cuộc hôn nhân của hai bạn đang có vấn đề

Ví dụ: Sau 5 năm chung sống, mặc dù vẫn yêu chồng nhưng bạn bắt đầu cảm thấy cuộc hôn nhân của mình trở nên nhàm chán. Một người bạn đã giới thiệu trang web kết bạn và ban đầu bạn chỉ thử tham gia cho vui. Bạn nhận được thư làm quen rồi qua những lần thư đi thư lại bạn và một anh chàng nào đó gặp nhau và tiến xa hơn. Bạn thấy tội lỗi nhưng vẫn giấu chồng cho đến ngày mọi chuyện vỡ lở và cuộc hôn nhân của bạn đứng bên bờ vực thẳm.

Sai lầm thứ nhất của bạn ở đây là khi thấy cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán, bạn đã không trò chuyện với chồng để tìm cách khắc phục mà lại tìm đến trang web kết bạn để tìm niềm vui. Sai lầm đó đã khiến bạn đi đến sai lầm thứ hai là ngoại tình thật sự.

Điều bạn cần rút kinh nghiệm ở đây là gì: Bất kỳ khi nào thấy cuộc hôn nhân có vấn đề hoặc rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, hãy nhanh chóng nói chuyện với bạn đời. Bạn đừng hy vọng anh ấy sẽ tự biết bạn đang muốn gì, nghĩ gì. Nếu tiếp tục giữ trong lòng, bạn sẽ không lường trước được những hậu quả gì đâu.

3. Bạn gặp vấn đề về sức khỏe

Ví dụ: Bạn gặp một vấn đề sức khỏe nào đó và buộc phải uống thuốc. Bạn giấu chồng và cứ âm thầm uống thuốc cho đến ngày biết mình có thai. Bạn biết mình không nên giữ cái thai đó bởi bạn đã lỡ uống thuốc trong thời gian mang thai nhưng biết nói sao để chồng bạn hiểu và thông cảm đây bởi anh ấy rất muốn có con.

Mặc dù cơ thể của bạn luôn thuộc về bạn nhưng bạn cần hiểu rằng một khi đã kết hôn, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình. Và họ có quyền biết sức khỏe của bạn thế nào, không chỉ để bảo vệ chính họ mà còn để giúp bạn chữa bệnh.

4. Bạn có quá khứ đau buồn

Những sự kiện đau buồn trong quá khứ (thời thơ  ấu, đi học…), không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta tại thời điểm chúng diễn ra mà dư âm của chúng có thể ảnh hưởng đến cách cư xử của chúng ta trong mối quan hệ hiện tại. Khi bạn nói ra, chàng sẽ thông cảm cho những suy nghĩ và hành động hiện tại của bạn thay vì cảm thấy kỳ quặc và khó chịu. Không chỉ thế, chàng sẽ tìm cách để giúp bạn.

Thường điều khiến mọi người giữ bí mật chuyện gì đó là vì họ sợ. Họ nghĩ rằng nếu nói ra, nửa kia sẽ không còn yêu họ nhiều nữa. Nhưng giữ bí mật sẽ khiến bạn rất mệt mỏi và căng thẳng. Bạn cứ luôn phải tìm cách để chúng không bị lộ ra, thậm chí phải luôn tìm cách nói dối hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng một ngày nào đó, khi sự việc tình cờ bị lộ, hậu quả sẽ chẳng dễ chịu chút nào.

Theo Afamily

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình