3 kiểu giữ chồng

“Đàn ông bây giờ hư lắm, các cậu quản cho chặt”, Thúy – cô bạn đồng nghiệp có vẻ khôn ngoan và dạn dày kinh nghiệm nhất phòng kinh doanh cảnh tỉnh đám đồng nghiệp nữ. Nghe vậy, Lan đang cắm đầu vào mục tâm sự trên internet cũng phải ngẩng lên ngay.

Lan bật mí bí quyết quản chồng thời đại “bún phở ngon hơn cơm nhà”. Hằng tháng, tiền lương trong tài khoản của chồng do cô quản lý, mật khẩu đăng nhập do cô tự cài đặt. Rút tiền về, Lan chỉ bớt lại cho chồng vài trăm ngàn, đủ để đổ xăng, mua thuốc lá và tiêu vặt, chồng của cô có muốn mời các “em út” đi uống cà phê thôi cũng chưa chắc đã đủ tiền. Quà cáp thăm hỏi bạn bè hay tiền mừng đám cưới, đám ma… được liệt vào khoản phát sinh ngẫu nhiên, chồng cô sẽ được vợ cho lĩnh ngay sau khi thông báo nội dung và đối tượng cụ thể.

Lan quy định cả nhà phải ăn sáng tại nhà, do tự tay cô phục vụ, không có kiểu đến cơ quan thong dong cùng mấy cô đồng nghiệp đi ăn sáng, uống cà phê, vừa tốn kém, vừa hư người. Chưa hết, chuyện ăn mặc của chồng cũng do Lan tự quyết. Tiêu chí là màu sắc và kiểu dáng phù hợp với “môi trường làm việc”, không thời trang, không cầu kì, màu sắc không bắt mắt mà chân phương, đứng đắn.

Ngay cả đến chiếc điện thoại di động của chồng, Lan cũng động viên nên dùng chiếc điện thoại lỗi thời, vừa bền, vừa an toàn không sợ bị cướp, vừa đỡ mất công bảo quản. Lan kể rằng có lần chồng cô về nhà nhăn nhó là mấy cậu đồng nghiệp trẻ cùng phòng “công kích” chiếc điện thoại của anh mà theo họ “cổ xưa như trái đất”. Lừa lúc anh ngủ trưa, chúng lấy bật lửa ra đốt vỏ chiếc điện thoại và cá cược xem liệu “cục gạch” này cháy thì chủ nhân của nó có chịu thay điện thoại mới không khiến vỏ chiếc điện thoại của chồng Lan trông nham nhở như bức tường cũ bị ẩm mốc lâu ngày lộ từng mảng vôi vữa bên trong vậy. Ấy thế mà Lan vẫn “thuyết phục” được chồng giữ lại chiếc điện thoại, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, chấp gì mấy cậu đồng nghiệp cùng phòng “ngựa non háu đá” không biết quý trọng tiền của, lúc nào cũng thích học đòi sành điệu.

“Chính sách quản chồng của chị sao giống em thế, đúng là chị em mình ý tưởng lớn gặp nhau rồi”, Thêm – một đồng nghiệp khác đắc ý chia sẻ. Theo kinh nghiệm của cô, có thừa tiền cũng không dại gì cho các đức ông chồng ăn diện. Phải tạo cho chồng mình vẻ công chức Nhà nước, tiền lương có hạn, kinh tế gia đình khó khăn, chỉ đủ nuôi vợ con. Có thế “em út” mới thấy đối tượng không có gì để lợi dụng, lảng đi tìm “bóng đá” ở sân khác.

Chả thế mà đến giờ này chồng của Thêm hàng ngày vẫn phải đi làm bằng chiếc xe máy có thâm niên sản xuất từ thập kỉ trước. Điện thoại di động thì thường xuyên ở chế độ hết cước gọi đi, chỉ đủ nhắn tin và nhận cuộc gọi đến.

“Cứ giao trách nhiệm con cái cho các ông chồng để các lão ấy không có thời gian mà đàn đúm, nhậu nhẹt bia rượu hay hẹn hò gì”, một nữ đồng nghiệp khác hào hứng tham gia “diễn đàn”. Theo lời cô này thì các ông chồng tuy lười nhác việc nhà, thích hướng ngoại nhưng lại rất yêu thương con cái, cứ nắm lấy điểm yếu đó của họ mà hành động. Chả thế mà cô phân công cho chồng hàng ngày phải có nhiệm vụ đưa đón con đi học, hết học ở trường lại học thêm môn này môn khác. Thế là chồng cô chẳng có thời gian mà hẹn hò, có tạt ngang tạt ngửa thì đến giờ là cô con gái réo điện thoại đến đón. Cô bé còn giám sát trên đường đi học có cuộc gọi nào hẹn hò gọi đến máy điện thoại của bố không để còn kịp thời báo cáo lại với mẹ.

Bí quyết quản chồng của Nga lại khác. Hằng ngày, cô bí mật kiểm tra tin nhắn đến, tin nhắn đi, cuộc gọi đến, cuộc gọi đi trong máy điện thoại của chồng. Có tin nhắn hay số điện thoại mới nào khả nghi là cô lưu lại vào máy của mình rồi vờ gọi nhầm số để kiểm tra xem người nhận cuộc gọi là nam hay nữ, nếu là nữ thì giọng có lả lơi kiểu mồi chài hay không. Ngay cả địa chỉ thư điện tử của chồng cô cũng mục kích dò bằng được mật khẩu truy cập để thi thoảng kiểm tra. Áo sơ mi của chồng nhất định phải là áo sáng màu để còn dễ soi “vết son trên cổ áo”…

Cô cũng tư vấn cho chồng không nên xức nước hoa, đàn ông mà nước hoa sực nức xem ra hơi “bóng”. Kì thực là để dễ nhận biết mùi hương lạ lỡ vấn vương trên quần áo của chồng. Diễn đàn “bí quyết giữ chồng” hôm ấy xem ra rôm rả và không có hồi kết nếu như sếp trưởng không yêu cầu triệu tập toàn thể nhân viên công ty họp gấp.

MỘC MIÊN

Theo PNVN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.