Home » Xử thế » 12 CÁCH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU BẠN MUỐN

(Thuviengiadinh.com) Hãy nhìn thẳng vào mắt người ấy, nở một nụ cười thật tươi; Với những hành động tự tin của bản thân, không than phiền và sử dụng cách tiếp cận thật chín chắn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

1. Sử dụng giao tiếp bằng mắt.

Thậm chí dù bạn cảm thấy ngượng ngùng, hãy cứ ép mình dùng cách giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn muốn ai làm việc gì đó cho mình, hãy nhìn thẳng vào mắt người ấy, nở một nụ cười thật tươi và đề nghị họ.

giao tiep bang mat

Ảnh minh họa (internet)

2. Tự tin.

Dù có cảm thấy rất kỳ quặc đi nữa, hãy cứ hành động như thể bạn biết chính xác bạn đang làm gì. Với những hành động tự tin như vậy, bạn đang gửi một thông điệp rằng bạn đang làm điều đó, rồi chẳng chóng thì chầy mọi người sẽ chú ý đến bạn.

3. Đừng than vãn.

Than vãn chỉ làm phiền người khác thôi bạn ạ. Đây là cách tiêu cực, nó  khiến mọi người hoàn toàn không thông cảm với các rắc rối của bạn. Không than phiền và sử dụng cách tiếp cận thật chín chắn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

4. Đừng xin lỗi.

Nếu bạn làm sai, không thể không xin lỗi nhưng khi đề nghị người khác làm gì đó cho bạn đừng bao giờ nói xin lỗi. Ví dụ nếu muốn sếp phân tích lại phần bạn chưa hiểu đừng nên nói “xin lỗi, phần này tôi chưa hiểu lắm, anh có thể nhắc lại một lần nữa không?” Đơn giản, bạn chỉ cần đề nghị thôi, việc bạn chưa hiểu đâu phải là một lỗi.

5. Hãy đề nghị.

Nếu mọi người không biết bạn muốn gì, họ có thể giúp bạn thế nào đây? Đứng trước gương, nói điều bạn muốn thật to, sau đó hãy nói cho cả thế giới biết, bạn sẽ có cơ hội thực hiện điều đó nhiều hơn.

6. Học cách nói không.

Bạn đồng ý làm báo cáo hộ hay đi trực thay đồng nghiệp, nhưng những việc ấy khiến bạn bận đến mức không thể làm được việc riêng của mình hay khiến bạn mệt mỏi đến mức muốn vứt bỏ tất cả. Từ chối ư? Bạn không muốn mọi người thất vọng hay đơn giản là bạn nghĩ mọi người sẽ không thích bạn nếu bạn từ chối. Sự thực là khi bạn từ chối bạn đã đặt ra một giới hạn để dành thời gian làm những việc bạn thích. Phần thưởng này: mọi người sẽ lưu tâm đến việc bạn làm hơn đấy.

7. Bỏ qua sự phản đối.

Khi người khác phản đối kế hoạch của bạn, đừng để ý nhiều đến chúng. Có thể họ ghen tị, hoặc thấy bấp bênh hoặc thậm chí bảo bạn đó không phải là vấn đề của bạn. Hãy cứ suy nghĩ theo hướng tích cực bạn nhé và tiếp tục hành động để dành được kết quả tốt nhất.

8. Yêu bản thân.

Trở thành người quá tự ti – một ý tưởng tồi nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình đấy! Khi ai đó khen ngợi đừng đáp lại kiểu bạn không tốt như vậy hoặc bạn chỉ gặp may thôi. Khi nhận được lời khen, hãy mỉm cười và nói “Cảm ơn, rất vui vì anh/chị nghĩ vậy”. Như vậy tốt hơn nhiều.

9. Học cách lắng nghe.

Nếu bạn để ý đến những gì mọi người nói, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt ý nghĩ của họ hơn và cũng sẽ dễ đạt được điều bạn muốn hơn. Khi đề nghị được tăng lương bạn nhận được câu trả lời “Tôi sẽ xem xét trường hợp của anh/chị!” Ý của sếp bạn là gì? Có phải là sếp vẫn chưa thực sự nhìn thấy sự nỗ lực của bạn?

10. Hãy hành động, đừng lặp lại việc của người khác.

Nếu bạn có ý tưởng và nhưng sếp lại bác bỏ và duyệt phương án của người khác. Đừng bực bội hãy xem lại xem phương án của bạn có điểm gì chưa phù hợp, hãy điều chỉnh và trình lại sếp vào lần sau.

11 Tạo cảm giác thú vị.

Nếu bạn nói chuyện với ai đó về bản thân họ và cảm thấy rất thú vị, bạn cần làm họ thích bạn hơn nữa. Lặp lại một số điều họ nói để chỉ ra rằng bạn rất chú ý đến những gì họ nói.

12 Tìm kiếm cơ hội

Bạn muốn có thêm một số kinh nghiệm mới? Hãy làm đi! Thử những điều mới lạ: ăn món ăn mới, đọc hay nghe một thể loại sách, nhạc bạn không chắc mình thích. Bạn đang có cơ hội khám phá ra một bài hát, một cuốn sách hay nhất mà bạn từng đọc, từng nghe.

Hà Anh

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình