10 câu “chữa cháy” cực đỉnh cho những pha lỡ miệng

Bạn lỡ miệng nói một điều về người yêu cũ khiến anh ấy phải nhăn mặt. Cần lái câu chuyện thế nào để không làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy và mối quan hệ của hai người?

Trong mọi mối quan hệ, khi nói chuyện với nhau thì quá khứ thường được nhắc đến một cách tự nhiên. Bạn biết đấy, sự thực không phải lúc nào cũng tốt. Đàn ông cũng như đàn bà đều rất dễ bị chạm tự ái, vì thế chị em nên cẩn thận, đừng nhắc đến người yêu cũ với người yêu hiện tại. Nhưng nếu nhỡ lời thì phải lái đi như nào?

1. “Anh ấy rất được mọi người quý mến”

Nếu nhỡ buột miệng rồi, bạn nên lái đi là: “Một số người nhà em cũng mến anh ấy nhưng nhìn bề ngoài thế thôi…”.

Khi đã quen biết những thành viên trong gia đình bạn, anh ấy dễ có thông tin về người cũ. Nếu anh ấy biết mọi người rất quý người yêu cũ của bạn có thể sẽ có những ảnh hưởng tâm lý không tốt. Thậm chí nếu chàng mới không được mọi người quý trọng lắm, thì hãy cho anh ấy biết rằng bạn là người yêu anh ấy chân thành và đó mới là điều quan trọng nhất.

2. “Lương của anh ấy cao lắm”

Nên nói là: “Lương không quan trọng, hãy làm điều anh muốn”.

Nói một cách nghiêm túc, một người đàn ông có thể cảm thấy bất an nếu anh ấy biết mình không đủ tiền mua tất cả những thứ mà cả hai đều muốn trong đời. Hãy nói với anh ấy rằng vấn đề không phải là chúng ta làm ra bao nhiêu mà là chúng ta đang hạnh phúc. Và anh ấy không phải chi tất tần tật cho bạn vui là đúng. Anh ấy có thể làm bạn hạnh phúc theo cách riêng của mình và bạn đón nhận điều đó. Ví như việc anh ấy từ bỏ một trận bóng giữa MU và Liverpool để đi với bạn cũng thật đáng trân trọng.

3.“Anh ấy làm tan nát trái tim em”

Nên nói: “Tất cả chúng ta đều đau trong trường hợp đó”.

Thậm chí nếu người cũ có xé nát trái tim bạn, đừng để nó níu kéo mình. Bạn đang có một người đàn ông tuyệt vời, và đó mới là tất cả, phải không? Anh ấy có thể cũng từng trải qua cảm giác như bạn vậy thôi, nhưng bạn có muốn biết người phụ nữ trước coi thường anh ấy ra sao và anh ấy vẫn còn ngồi xót xa với vết thương của mình hay không? Hãy để quả khứ ngủ yên nhé.
4. “Anh ấy đang rất ổn”
Nên nói: “Em không biết lắm, nhưng em đoán là anh ấy vẫn ổn”
Có nhiều đôi vẫn hỏi thăm nhau sau khi chia tay, nhưng cho dù bạn có email hay nói chuyện với người cũ không ít lần đi chăng nữa thì cũng đừng để người yêu bạn nghĩ rằng hai người vẫn còn liên lạc với nhau. Anh ấy không để bạn biết về người cũ của anh ấy và bạn cũng nên thế. Anh ấy không quan tâm đến những điều đó đâu nên đừng nói ra vì nó không có lợi cho mối quan hệ của bạn.

5. “Anh ấy từng đưa em đến đây”

Nên nói: “Em đã từng ở đây rồi nhưng lại không thể nhớ là khi nào”

Điều này không có nghĩa là nói dối. Nếu anh ấy có hỏi bạn đã từng ở một nhà hàng nào đó hay từng nhìn thấy một khung cảnh nào đó, thì hãy nói rằng bạn từng nhưng lại không thể nhớ với ai và nhân dịp gì. Nếu anh ấy tiếp tục nhấn mạnh vấn đề này, bạn cũng đừng nên hé lộ chuyện đã đến đây với người cũ. Nếu không, anh ấy sẽ vứt ý tưởng đi chơi ngay lúc đó hoặc có thể sẽ không bao giờ quay lại nơi đó dù bạn rất thích.

6. “Anh ấy đã mua cho em món quà này”

Nên nói: “Em đã có nó hơn năm nay rồi…”

Em không còn nhớ nó đến từ đâu, nhưng em có nó và đã từng thích nó. Hãy làm ra vẻ nó chỉ là một thứ tài sản cá nhân nhỏ (và cũng bí mật nữa) của riêng bạn và không nhắc đến ai cả. Bạn có thể đùa là bạn đang nghĩ đến việc sắm một cái mới hơn, và biết đâu đấy, có thể anh ấy sẽ tặng bạn món quà mới. Vừa tránh xảy ra xung đột lại vừa có một món đồ trang sức mới? Thật là nhất cử lưỡng tiện.

7. “Em và anh ấy đã định..”

Nên nói: “Anh biết điều mà em luôn ao ước chúng ta cùng làm chứ?”

Hãy để kế hoạch đó trở thành của riêng hai bạn và đừng bao giờ đề cập chuyện bạn và người cũ đã lập kế hoạch nào. Đây là mối quan hệ khác, với mục đích khác và trong dịp hoàn toàn khác. Bạn có thể nói ra ý tưởng đó kiểu như chợt nhớ đến một kế hoạch nhỏ nào đó – nhưng đừng kể đó là điều bạn từng muốn/định làm với người cũ.

8. “Anh ấy rất hài hước”

Nên nói là: “Anh mới là người hài hước nhất mà em từng gặp”

“Anh ấy là người hài hước nhất mà mình từng gặp”. Nhắc lại điều này cho đến khi bạn bắt đầu tin điều đó là chân lý. Điều này có thể là nói dối, nhưng một lời nói dối tốt không làm hại ai cả.
9. “Anh ấy vì em mà chiến đấu”

Điều nên nói là: “Em thích chàng trai biết cách bảo vệ em, nhưng không phải chỉ biết đấm đá”
Hãy để người đàn ông của mình biết rằng bạn không đánh giá hành vi động tay động chân chỉ vì một gã nào đó cười với bạn hay mới bắt đầu ve vãn bạn. Bạn gợi ý để anh ấy cân nhắc hành động của mình hơn. Họ hiểu gã nào chỉ cười xã giao với bạn. Họ cũng biết bạn đang điều khiển được tình huống khi bị ve vãn hay cần phải ra tay.

10. “Anh ta làm “chuyện ấy” hay/tệ lắm”

Chuyện ấy với người cũ, dù tuyệt vời hay tệ đến đâu thì câu chuyện của bạn sẽ là quả bom giữa hai người. Đừng động chạm nữa mà chỉ cần nói: “Chuyện ấy cũng phải có lúc nọ lúc kia!”

Câu nói hoàn toàn trung lập mà lại là sự thật. Chỉ có những bộ phim sex mới thấy chuyện ấy luôn kết thúc tốt đẹp. Anh ấy biết điều này bởi vì anh ấy cũng không ít lần có được cảm giác hạnh phúc cũng như cũng có những lúc lại quá tệ. Trong các trường hợp này, điều tốt nhất là nên tránh chủ đề nhạy cảm ấy trong mọi tình huống. Trừ khi nó cần thiết cho việc kê đơn thuốc hoặc buổi phỏng vấn của nhà nghiên cứu xã hội.

Afamily (Tổng hợp từ Comos)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.