Home » Xử thế » ‘Bí kíp’ khen chồng

Khen ngợi là việc cần thiết bạn nên làm cho người bạn đời của bạn. Tuy nhiên, để khen đúng, khen đủ thì bạn cũng cần phải học. Hãy để chồng bạn biết bạn đánh giá cao những việc làm của anh ấy theo 3 nguyên tắc đơn giản để có được lời khen hữu dụng sau đây.

1. Chân thành là tiêu chí vàng

Chúng ta đều có thể phân biệt được đâu là lời khen thật lòng, đâu là lời khen giả tạo và chồng bạn cũng vậy. Nếu bạn không cảm thấy đáng để khen chồng về chuyện gì đấy ở thời điểm nào đó thì bạn chỉ cần tập trung vào những khía cạnh nhỏ mà bạn đã tự hào về anh ấy.

Ngược lại, không nên khen “điêu”, không đúng với những gì chồng bạn có. Những tình huống như thế này sẽ khiến lời khen của bạn mất đi giá trị. Hãy đảm bảo là khi bạn nói điều gì tuyệt vời về người bạn đời của bạn, chúng phải chân thành từ trái tim. Phải nhận thấy sự thật lòng trong lời khen thì đối tác của bạn mới biết ơn bạn đã đánh giá cao anh ấy.

2. ‘Tùy mặt’ mà khen

Hãy ghi nhận những nỗ lực tuyệt vời của chồng bạn, từ đó đưa ra lời khen. Mọi tình huống phải được riêng rẽ xem có đáng khen hay không. Với một số người, sụt đi 3kg không phải chuyện đáng tự hào nhưng với chồng bạn, đó có thể là việc cần được động viên. Hoặc có những anh chồng việc giảm đi 1-2 điếu thuốc lá mỗi ngày là một cố gắng rất lớn. Chú ý tới những nỗ lực nhỏ sẽ khiến đối tác của bạn biết việc nào anh ấy làm là quan trọng với bạn.

3. Khen ở chốn đông người

Đàn ông thích được khen và khen ở trước mặt những người khác càng làm họ thích hơn. Thậm chí nếu tình cờ bạn đang nói những điều tốt đẹp về chồng với người khác mà chồng bạn nghe được thì càng tuyệt vời hơn. Khen trước gia đình và bạn bè là cách đơn giản khiến chồng bạn như thấy mình đang được “tỏa sáng”. Anh ấy cũng hả hê trước những thành quả mà anh ấy mới đạt được. Nhưng phải chọn câu, từ khi khen để bạn biết chồng bạn được thoải mái. Nếu chồng bạn khiêm tốn về những thành quả anh ấy đạt được thì mẹo cho bạn là kiệm lời khi khen.

Theo Mẹ & bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình