Gợi ý giải môn Lịch Sử khối C, đợt 2 kỳ thi ĐH 2012

Chiều nay, các thí sinh dự thi khối C vừa hoàn tất bài thi môn Lịch Sử đợt 2 kỳ thi ĐH 2012. Mời độc giả tham khảo gợi ý giải đề thi môn Lịch Sử do trang tuyển sinh nguyện vọng online http://tuyensinhnguyenvong.com/Home.htm cung cấp.

Mời độc giả tham khảo tại đây.

“Thí sinh sẽ không bị điểm liệt với đề thi Lịch sử năm nay”

Nhận định về đề thi Lịch sử, Tiến sĩ Lịch sử Nguyễn Mạnh Hưởng – trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: “Đề thi đại học môn Lịch sử  năm nay so với năm trước có thay đổi về cách thức ra đề. Đề có sự khái quát hóa, tổng hợp sự kiện lịch sử lớn. Điều đó thể hiện ở câu số 2 (phần chung), yêu cầu khái quát hóa. Câu này không khó, nhưng đối với học sinh học thuộc lòng sẽ không làm tốt được nhưng các em cũng không bị điểm liệt. Bởi vì câu hỏi yêu cầu khái quát thời kỳ lịch sử Việt Nam.

Còn câu 1 (phần chung) yêu cầu mức độ bình thường. Câu này không đánh đố và dễ kiếm điểm nhất đối với học sinh.

Câu 3 (phần chung) yêu cầu học sinh phải nhận biết sự kiện. Nếu học sinh không nhận biết được sự kiện này thì các vế sau của câu sẽ làm không đầy đủ.

Với phần Lịch sử thế giới, tôi nghĩ nhiều em sẽ chọn phần chương trình nâng cao về lịch sử Ấn độ vì đó là phần nằm trong chương trình ôn tập nhiều hơn. Phần theo chương trình chuẩn: Khái quát chính sách đối ngoại của Nhật Bản trong thời kỳ chiến tranh lạnh, tôi nghĩ học sinh ít chọn làm vìcâu này nằm trong chương trình giảm tải.

Nhìn chung, đề thi Lịch sử năm nay cơ bản, không hóc búa, có sự phân loại học sinh nhưng phân loại không cao. Chắc chắn không có thí sinh nào bị điểm kém, điểm liệt như năm trước. Những học sinh bị điểm liệt chắc chắn các em không học gì. Đề năm nay, học sinh trung bình đạt 4 – 5 điểm, học sinh giỏi có thể đạt được 7 – 8 điểm”.

Theo Dân trí

 

180 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.