Home » Tài liệu » Diễn văn chào mừng Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012

– Kính thưa đồng chí ………, ………………….., Cục trưởng Cục …………………

– Kính thưa các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, lãnh đạo, BCH Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cục ………………

– Thưa toàn thể chị em thân mến!

 Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hôm nay Ban chấp hành Công đoàn Cục Thống kê tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

 Tới dự lễ kỷ niệm, tôi trân trọng giới thiệu có đ/c …………………, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục …………….

Tới dự buổi lễ có các đ/c trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cục Thống kê cùng toàn thể chị em trên văn phòng Cục.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Kính thưa các đ/c !

Chúng ta đang sống trong những ngày lịch sử của đất nước, đặc biệt, trong những ngày này các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái…Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa thu quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ vào quá trình xây dựng và phát triển ngành ……

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBCC, VC Cục Thống kê Hải Phòng đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong thành phố và cả nước.

Trong buổi lễ kỷ niệm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của 82 năm về trước – Ngày 20/10/1930 ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Kính thưa các đ/c đại biểu; Thưa toàn thể chị em!

Ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau: Hội phụ nữ giải phóng, Hội phụ nữ phản đế, Hội phụ nữ dân chủ, Đoàn phụ nữ cứu quốc và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội. Từ đây người phụ nữ Việt Nam đã có tổ chức riêng của mình, có vị thế trong lịch sử của dân tộc. Đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu . Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò , vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình.

Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các Đoàn thể bạn, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình.

Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội IV (1977), Đại hội V (1982), Đại hội VI (1987), Đại hội VII (1992), cụ thể hoá bằng các Chương trình hành động, các cuộc vận động, các phong trào do Hội tổ chức, phụ nữ Việt nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho giới, tạo nên những kỳ tích mang tính thời đại, từ đó khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ Việt nam trong nước và trên trường quốc tế.

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Việt nam rất xứng đáng với nhiều danh hiệu cao quý mà Bác Hồ, Đảng và Nhà nước đã khen tặng “Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước”, “Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.

Kính thưa các đồng chí ! Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên nữ Việt đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có sắc phong cách: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội.

Kính thưa các vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến!

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn………., chúng tôi xin được bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn toàn thể chị em phụ nữ Cục ………đã tận tâm, tận lực, xây dựng, đóng góp cho mỗi bước trưởng thành của phong trào phát triển vì sự tiến bộ của Phụ nữ và các phong trào trong cơ quan, đã làm phong phú thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm trọng thể này, thay mặt BCH Công đoàn chúng tôi xin trân trọng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan đã tạo điều kiện và luôn quan tâm chăm lo cho sự tiến bộ của phụ nữ,; xin chân thành cảm ơn các Đoàn thể trong cơ quan đã ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ trong thời gian qua.

Kính chúc các chị em phụ nữ sống vui, sống khoẻ, mãi mãi là một nửa vô cùng quan trọng không thể thiếu của anh em.

Xin kính chúc các đồng chí, các quý vị đại biểu và toàn thể chị em mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình