Home » Làm cha mẹ » Những khoảnh khắc nên tận hưởng cùng bé yêu

Mỗi bà mẹ đều muốn tạo giữa mình và bé yêu một khung trời kỷ niệm riêng nơi có thể nâng niu và lưu giữ những kỷ niệm, ký ức tuyệt vời về những đứa con yêu cùa mình.

– Mẹ dành thời gian đưa con đi ngủ

Đó là một trong những khoảnh khắc vô giá mà tất cả các bà mẹ đều nên trải nghiệm và tận hưởng với con yêu của mình, đó là đưa bé đi ngủ. Không có một khoảnh khắc nào tuyệt vời hơn khi một người mẹ đưa con vào giường, tự mình đọc cho bé nghe một câu chuyện, hát một bài hát ru, và cuối cùng là đưa bé vào một giấc ngủ ngon lành với những giấc mơ tuyệt đẹp. Khi con bạn lớn hơn chút nữa thì khoảnh khắc bạn ngắm con yêu ngủ một cách yên bình cũng là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời của bản thân.

khoanh khac ben con

– Cùng trò chuyện về những điều quan trọng với bé yêu

Nếu như con hỏi bạn về điều gì đó nghe có vẻ ngớ ngẩn thì bạn đừng vội vàng gạt đi, hãy cùng trò chuyện riêng với con và tìm hiểu những điều đang diễn ra trong đầu chúng. Khi bạn nói với con về những điều gần gũi với trái tim con thì bạn sẽ có thể tận hưởng niềm thích thú khi nhìn thấy con trưởng thành nhanh như thế nào. Bạn có thể giải đáp những vấn đề được xem là quan trọng với con trẻ là niềm vui vô giá mà mọi bà mẹ đều nên trải nghiệm đối với con.

-Hãy cùng cười to khi ôn lại những kỷ niệm hài hước có được

Có những điều có vẻ hết sức ngốc nghếch trong hiện tại lại trở nên vô cùng quý giá đối với một người mẹ và con cái của cô ấy trong tương lai khi họ cùng nhau nhìn lại. Nếu bạn và con mình đã từng phá lên cười khi không may làm đổ đồ ăn xuống bàn, khi kể một câu chuyện đùa ngớ ngẩn, khi bị trượt lúc đang đi bộ, hoặc trước những điều ngốc nghếch tương tự như vậy, bạn sẽ thấy những tình huống đó trở thành những kỷ niệm vô cùng quý giá về con mình trong tương lai. Đối với những khoảnh khắc hài hước đó có thể quá nhỏ nhặt để bạn trân trọng ngay từ bây giờ, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ rơi nước mắt khi bạn nhớ lại chúng nhiều năm sau này khi mà con cái đã lớn khôn.

– Bạn hãy xem con biểu diễn trên sân khấu

Một trong những việc phổ biến nhất mà tất cả các bà mẹ đều thích được thưởng thức đó là xem con mình biểu diễn trên sân khấu. Đó có thể là xem con (lúc mới đang chập chững biết đi) diễn kịch, xem con (lúc đang ở độ tuổi học cấp 1) hát trên sân khấu trước toàn trường, hoặc xem con (sắp bước vào tuổi trưởng thành) phát biểu trong một sự kiện của trường học. Xem con mình biểu diễn trên sân khấu thực sự là một khoảnh khắc vô giá mà bạn sẽ nâng niu và trân trọng suốt cuộc đời của mình.

– Khi bạn được con chăm sóc

Đến khi những đứa con của bạn bước ra khỏi vòng tay chăm sóc của mẹ và chăm sóc lại mẹ, thì những người mẹ sẽ cảm thấy thực sự xúc động. Bạn hãy đắm mình trong hạnh phúc với con cái, không quan trọng là khi bạn đã già hay còn trẻ. Trái tim của bạn sẽ tan chảy trong hạnh phúc mỗi khi bạn nhớ lại khoảnh khắc không thể quên đó đối với con mình.

– Khi các con thể hiện tình yêu dành cho bạn

Bạn có nhớ lần cuối cùng không, khi bé yêu của bạn chạy nhào vào vòng tay bạn? Bạn có nhớ khi con thì thầm “Con yêu mẹ”? Một người mẹ có thể dành cả ngày của mình để ở bên con nhưng cô ấy sẽ cảm thấy tuyệt vời đến nhường nào khi những đứa con cô yêu thương hết mực thể hiện tình yêu của mình dành cho cô. Khi con yêu nói với bạn rằng chúng yêu bạn, bạn hãy đáp trả lại tình yêu đó bằng một nụ hôn và một cái ôm thật chặt để chia sẻ với chúng khoảnh khắc tuyệt đẹp và quý giá của người mẹ yêu.

Thanh Mai (theo magforwomen)
Theo VnExpress

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình