NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI LỚN CẦN HỌC TỪ TRẺ CON

(Thuviengiadinh.vn ) Chúng ta, những người trưởng thành, nhưng bằng cách nào đó hạnh phúc vẫn cách xa chúng ta. Hầu hết người lớn muốn làm một đứa trẻ một lần nữa. Hầu hết chúng ta vẫn nghĩ , “tôi sẽ đánh đổi bất cứ điều gì để được trẻ lại”. Nếu trẻ em có thể hiểu được những điều khi trưởng thành cảm thấy như thế, chúng sẽ không vội vàng để lớn lên. Chúng ta không thể đảo ngược thời gian, nhưng chắc chắn chúng ta có thể tìm hiểu và thậm chí kết hợp một chút những điều của trẻ thơ mà chúng ta thấy được

Vì vậy, hãy đơn giản hóa cuộc sống và tìm hiểu một số bài học quan trọng của cuộc sống, thông qua trẻ em. Trẻ em có thể dạy cho người lớn rất nhiều về xử lý công việc và cuộc sống một cách tích cực. Chỉ cần xem một nhóm trẻ em tương tác với nhau và cố gắng để hiểu tất cả mọi thứ, bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể học bao nhiêu điều về cuộc sống từ họ

1.   Yêu tự nhiên và chân thành

Đây có lẽ là cảm xúc dễ dàng nhất mà trẻ em hiển thị ra xung quanh. Trẻ em được bao quanh với rất nhiều tình yêu, và chúng tiếp tục chia sẻ nó. Mọi hành động trẻ làm cho cha mẹ, bạn bè, vật nuôi, và những người trẻ thích, đều tràn đầy tình yêu. Trẻ không suy nghĩ hai lần trước khi yêu, trẻ yêu một cách chân thành.

Điều người lớn cần phải học là cách tốt nhất để nhận được tình yêu chính là cho đi một cách chân thành. Chúng ta đang sống trong một thế giới hoài nghi, và chúng ta học được thói quen đặt câu hỏi về tất cả mọi thứ. Cách duy nhất để trải nghiệm tình yêu là phải có kỳ vọng tối thiểu, và yêu những người thân yêu của bạn vô điều kiện.

be yeu thien nhien-Thuviengiadinh.vn

2.   Không gì là không thể

Bản chất của một đứa trẻ là tò mò, và sự tò mò này dẫn trẻ làm những việc sáng tạo. Trẻ không tìm kiếm nguồn cảm hứng lớn hay ý tưởng để làm một cái gì đó có ý nghĩa. Trẻ luôn luôn bắt đầu với những điều nhỏ nhặt, và cố gắng để khám phá khả năng vô hạn. Sự tò mò này có thể cực kỳ hữu ích trong việc đạt được những điều tuyệt vời. Trẻ em tìm kiếm sự mới mẻ, cuộc sống của chúng không ngừng phát triển, và chúng luôn tìm kiếm những thông tin mới.

Bằng cách can đảm và có một sự ham muốn bất diệt cho kiến thức, một cá nhân có thể thành công trong mọi công việc họ đảm nhận. Tất cả chúng ta gặp phải thất bại tại một số thời điểm, nhưng không từ bỏ chính mình có lẽ là cách tốt nhất để tồn tại trong thế giới cạnh tranh này, và dần dần chúng ta nhận ra rằng không có gì là không thể.

3.   Thử những điều mới mẻ

Trẻ em sống với một tâm trí cởi mở. Chúng luôn sẵn sàng học hỏi, xem và chấp nhận những thay đổi. Chúng luôn luôn làm mọi thứ thông qua sự tò mò, tìm hiểu, và thử những cách mới mẻ. Do đó, chúng luôn sẵn sàng để thử một cái gì đó mới, và thậm chí nếu một cái gì đó không có lợi cho chúng, chúng cũng không dành nhiều thời gian lo lắng về nó.

Chúng ta lớn lên, chúng ta làm quen với những thói quen, và dần dần trở thành một sinh vật của thói quen. Tất cả chúng ta trở nên thoải mái trong môi trường xung quanh chúng ta, và chúng ta né tránh bất cứ điều gì đó lạ lẫm. Dần dần, chúng ta làm quen với trạng thái bình thường, và khi làm như vậy, chúng ta đã bỏ lỡ cuộc phiêu lưu tuyệt vời mà cuộc sống đã cung cấp cho chúng ta.

4.   Không bao giờ giấu cảm xúc

Đây là điều mà tất cả người lớn cần phải hiểu. Trẻ em khóc khi chúng bị vấn đề gì đó, không hài lòng thể hiện khi mọi thứ không đi theo cách của chúng. Trẻ không sợ rơi nước mắt, chúng không sợ hiển thị cảm xúc của chúng khi chúng không hài lòng hay đau đớn.

Ngược lại, người lớn chúng ta luôn cố gắng che giấu cảm xúc của chúng ta, và không bao giờ thể hiện mình chân thành. Chúng ta thường cảm thấy hạnh phúc cho người khác với những suy nghĩ tiêu cực trong trái tim của chúng ta. Khóc hoặc thể hiện mình là những gì người bình thường làm. Không bao giờ cầm được nước mắt hay hạnh phúc. Nếu bạn muốn khóc, hãy cứ việc khóc, và nếu bạn đang hạnh phúc hay hài lòng về điều gì đó, đừng ngại để thể hiện hoặc chia sẻ nó.

5.   Cười nhiều hơn

Bạn có biết rằng một đứa trẻ trung bình cười khoảng 300 lần một ngày, so với chỉ 7-8 lần cười ở người lớn. Trẻ em cười bất cứ khi nào chúng muốn. Chúng không để dành tiếng cười cho những dịp đặc biệt, chúng cười bất cứ khi nào chúng cảm thấy buồn cười. Trẻ tích cực về tất cả mọi thứ trong cuộc sống, và quá trình suy nghĩ tuyệt vời này sẽ giúp trẻ mỉm cười cả ngày.

Khi có tuổi, chúng ta bắt đầu trở nên ngày càng ý thức hơn về sự xuất hiện của chúng ta và làm thế nào chúng ta hành động trước mọi người. Chúng ta cũng cố gắng thiết lập các tiêu chuẩn cao khi nói đến sự hài hước, và cố gắng để đánh giá tất cả các trường vui nhộn với một radar tự bảo vệ. Dừng lại! Không được như thế này, và cười khi bạn muốn. Cố gắng để nhìn thấy mặt hài hước của cuộc sống, và cười hết lòng, điều đó cũng tốt cho tim mạch của bạn.

6.   Sống ở phút giây hiện tại

Trẻ em sống trong hiện tại, và cung cấp 100% chính mình cho bất kỳ công việc mà trẻ đang làm. Trẻ không bao giờ lo lắng về tương lai, và vì chúng quá bận rộn thưởng thức hiện tại của họ, cuộc sống là rất tốt trongngày hôm nay, tại phút giây này.

Với một công việc, tiền bạc và các mối quan hệ, tất cả chúng làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn để hưởng thụ cuộc sống, và có những lúc cuộc sống không đi theo cách chúng ta tưởng tượng nó. Điều tốt nhất để làm ở đây là thay đổi chính mình, và nếu điều đó là không thể, hãy chắc chắn có thể thay đổi cách tiếp cận của chúng ta đối với cuộc sống. Sống như một đứa trẻ, và không bận tâm về tương lai, nó không phải là ngoài tầm kiểm soát của bạn.

7.   Chơi đùa nhiều hơn

Trẻ em đối xử với tất cả mọi người như nhau, chúng dễ dàng kết bạn và cũng chơi đùa rất nhiều với họ. Thông qua việc chơi đùa, trẻ tìm kiếm được nhiều khám phá đáng ngạc nhiên về bạn bè và môi trường xung quanh. Trẻ cũng học được rất nhiều về cuộc sống, bởi vì họ mở lòng ra chơi đùa với tất cả con người của chúng.

Bao lâu rồi bạn không dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và chơi đùa? Không cần tổ chức cầu kì, việc chơi đùa có thể chỉ là chạy quanh công viên, chơi với trẻ hoặc thú cưng của bạn… Chơi đùa không cần mục đích, nó giúp cho bạn thoải mái hơn, và tốt cho sức khoẻ của bạn.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.