Nguyên nhân nào khiến phụ huynh e dè khi cho con đi học mẫu giáo

(Thuviengiadinh.vn) – Để con ở nhà thì không có ai trông, mà cho con đi học thì cha mẹ không yên tâm. Đó là cảm xúc của các bậc cha mẹ khi có con đến độ tuổi đi học mẫu giáo.

be di hoc mam non

Ảnh minh hoạ (internet)

Thời gian vừa qua việc cô giáo mầm non đã “hành hạ” trẻ như thế nào đã làm xôn xao dư luận. không ít người phản đối việc làm vô nhân tính đó của các cô giáo mầm non. Sự việc xảy ra hầu hết ở các trường tư có trường tự mọc lên hoặc cũng có trường đã được cấp phép hoạt động.

Trẻ ở độ tuổi mầm non là thời gian đang hình thành và phát triển trí óc, thế nhưng những cô giáo đã nhẫn tâm để trẻ có tuổi thơ không mấy tốt lành. Chính sự việc đó đã làm ảnh hưởng đến việc có nên quyết định cho trẻ đi học hay không? Nếu như để trẻ ở nhà thì không có người trông nom chăm sóc, còn nếu cho trẻ đi học thì cha mẹ lại khá e dè bởi sợ sẽ có những trường hợp giống như các cô giáo mầm non đã làm tốn không ít giấy mực của các trang báo. Chính vì vậy cha mẹ khá lo âu mỗi khi quyết định việc cho con đi học hay không?

Chị Thanh ở Giãng Võ – Hà Nội chia sẻ trong nỗi chăn chở “Tôi có con nhỏ mới được 18 tháng tuổi muốn cho con đi học nhưng lại cảm thấy lo âu bởi nếu như con mình chẳng may vào những trường hợp như trên báo thì tôi cũng cảm thấy lo lắng, Mà để con ở nhà thì không được bởi công việc kinh doanh của hai vợ chồng khá bận rộn”.

Liệu rằng việc cho trẻ đi học mẫu giáo là đúng hay không? Đó là nỗi băn khoăn của không ít bậc phụ huynh khi có con trong độ tuổi mầm non. Hầu hết các phụ huynh đều khá căng thẳng trong việc quyết định này.

“Đúng là con sâu bỏ dầu nồi canh, thực sự khi nghe những tin tức về cô giáo hành hạ học sinh trường mầm như vậy, tôi là một giáo viên tôi cảm thấy các cô ấy không có chút đạo đức nghề nghiệp và tình người. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các trường khác.” Chị Lan Anh phó giám đốc một trường tư thục mầm non tại Hà Nội chia sẻ trong nỗi búc xúc.

Dẫu biết rằng không phải đâu cũng vậy nhưng bố mẹ giờ đây đã “đề phòng” hơn trong việc chọn trường khi cho trẻ đi học mầm non.

Giang Bắc

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

94 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.