Lời khuyên chọn người trông trẻ

Chọn lựa người sẽ chăm sóc con bạn khi bạn quay lại làm việc là một quyết định quan trọng. Sau đây là các chỉ dẫn của chúng tôi về các lựa chọn người trông trẻ.

Lựa chọn người trông trẻ

Lựa chọn người sẽ chăm sóc con bạn khi bạn quay lại làm việc là một quyết định quan trọng. Tìm được người trông trẻ thích hợp là tối cần thiết cho cả mẹ và bé để cùng nhau thành công trong giai đoạn mới của cuộc sống của cả hai.

Các lựa chọn trông trẻ

–    Bạn bè hoặc người thân: Hãy hỏi một người trong gia đình hoặc một người bạn xem họ có thể chăm sóc cho con bạn hay không?. Đây là một cách tuyệt vời để giảm thiểu các lo lắng của bạn bởi vì: bạn sẽ tin tưởng và biết rõ về người đó, và còn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Nhược điểm của việc lựa chọn này là bạn bè hoặc người thân của bạn có thể hiểu lầm ý bạn, vì thế tốt nhất là bạn nên nói rõ ngay từ đầu những điều bạn trông đợi ở họ và lịch sinh hoạt hàng ngày bạn muốn cho con bạn.

Người trông trẻ: Người trông trẻ thường đến giữ trẻ tại nhà, vì thế con của bạn sẽ được ở trong môi trường thân thuộc tại nhà và sẽ được làm quen với các hoạt động thường ngày như nấu nướng và đi mua sắm, như chúng vẫn được làm khi ở nhà với bạn. Những người trông trẻ thường phải được đào tạo, hoặc là một nhân viên ở một trường giữ trẻ nào đó (Có thể chọn địa điểm gần nhà bạn).

Người giúp trông trẻ: Người giúp trông trẻ sẽ đến nhà bạn làm việc, nhưng họ thường không được đào tạo bài bản về chăm sóc em bé, họ không phải đăng ký với các dịch vụ xã hội hay thuộc một công ty giữ trẻ, vì thế bạn nên có người giới thiệu về họ. Họ có thể làm việc nhiều giờ hơn người trông trẻ vì thế họ có thể trông trẻ liên tục tại nhà bạn. Thuê một người giúp việc có thể tốn kém hơn nhưng cách này có thể tiết kiệm chi phí nếu bạn có nhiều hơn một bé.

Người giúp việc ở vùng quê: một người giúp việc ở vùng quê là người bạn thuê để giúp bạn cả việc trông trẻ lẫn việc nhà, đổi lại bạn cho họ ăn ở. Mặc dù lựa chọn này rẻ và rất linh hoạt, một người giúp việc nước ở vùng quê không có kiến thức hay kinh nghiệm trông trẻ bài bản, vì thế bạn không thể để họ trông bé sơ sinh hay trẻ nhỏ một mình.

Gửi nhà trẻ: các nhà trẻ có có nhiều hoạt động khác nhau cho các bé và tạo điều kiện cho bé học hỏi các kỹ năng xã hội thông qua việc giao tiếp với các bé khác. Các nhà trẻ có thể là nhà trẻ tư hoặc nhà trẻ công, và phải được đăng ký và thanh tra thường xuyên. Có thể gửi trẻ cả ngày hoặc nửa ngày. Một thuận lợi lớn của việc gửi nhà trẻ là bạn không phải lo lắng tìm người thay khi người trông trẻ cho bạn bị ốm hoặc nghỉ lễ.

Lời khuyên trong việc chọn người trông trẻ tốt nhất:
–    Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu các lựa chọn khác nhau và tìm ra lựa chọn nào hợp với bạn nhất.
–    Hãy đi tham quan nhiều nhà trẻ, người trông trẻ v.v… để cảm nhận được nhiều người và nơi giữ trẻ khác nhau.
–    Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi khi bạn đi gặp những người giữ trẻ hoặc nơi giữ trẻ để gửi con.
–    Hãy hỏi thăm những người khác biết thông tin về người/nơi trông trẻ hoặc bằng cấp/giấy chứng nhận của người/nơi trông trẻ.
–    Hãy quan sát người trông trẻ tiếp xúc với bé của bạn như thế nào và các trẻ khác ở nơi giữ trẻ trông có vui vẻ, hạnh phúc hay không.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Her)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.