Giáo dục con qua ngôn ngữ cử chỉ

Một đứa trẻ ngay từ khi mới ra đời đã luôn được đón nhận những nụ hôn và nét mặt rạng rỡ của người mẹ. Qua phân tích thực tế, họ cho rằng ngôn ngữ cử chỉ giữa mẹ và con sẽ đem đến những lợi ích không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho bản thân họ.


1. Nếu mẹ ôm và hôn con hàng ngày sẽ khiến cho đứa trẻ cảm thấy an toàn, vơi đi sự cô độc, có cảm giác được quan tâm, che chở, lớn lên chúng sẽ rất tự tin.

2. Mỗi ngày hôn và ôm ấp con, sẽ khiến cho cả mẹ và con đều có tâm trạng tốt, thông qua truyền đạt tình cảm và tiếp xúc da thịt khiến họ biết rằng cả hai đều yêu thương nhau, vì thế cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

3. Người mẹ ôm và hôn con mỗi ngày sẽ kích thích hóc môn tăng trưởng của con ở trạng thái tốt nhất, vì thế, sức đề kháng, sức miễn dịch của con cũng tốt hơn.

4. Người mẹ mỗi ngày đều ôm và hôn con, sự bình tĩnh và ấm áp trong lòng khiến họ cảm nhận được niềm vui làm mẹ, điều đó làm cho họ khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần.

5. Mỗi ngày người mẹ đều ôm và hôn con sẽ khiến cho con thoát khỏi những u phiền về tình cảm, khi người mẹ vô tình làm những việc không vui cho con, chúng đều nghĩ, mình là người mẹ yêu nhất, mình sẽ tha thứ cho mẹ. Chúng sẽ chủ động làm lành với mẹ.

Đây là thói quen tư duy và thói quen hành động khiến cho cuộc đối thoại giữa mẹ và con trở nên hiệu quả, tránh cho con không xuất hiện những hành vi cực đoan, ví dụ như tự sát hoặc giết người.

6. Nụ hôn và sự ôm ấp của người mẹ đã trở thành thói quen hàng ngày, mà con cái chỉ ở nhà mới được hưởng sự thân thiết này, vì thế, đây là điều người mẹ khiến cho con yêu gia đình mình hơn hết.

7. Có khi nụ hôn của người mẹ được sử dụng như một kỹ năng để khích lệ hoặc trừng phạt con, khi đứa con biểu hiện sự xuất sắc người mẹ thường ôm chặt con vào lòng và hôn thật nhiều, nhưng khi con cái đem lại những điều bất trắc, tai họa cũng đồng nghĩa với việc mất đi nụ hôn và vỗ về của người mẹ, điều này khiến chúng cảm thấy xấu hổ, và từ đó chỉ muốn trở thành đứa trẻ ngoan để được mẹ yêu thương.

8. Người mẹ và người cha ôm hôn nhau thông thường sẽ làm cho đứa trẻ có cảm giác rất hạnh phúc, cho rằng mình đã có một gia đình hạnh phúc, vì nó biết cha mẹ nó rất yêu nhau.

Đã có một nghiên cứu khoa học chứng minh, những đứa con chưa từng được yêu thương bằng tiếp xúc da thịt, sau khi trưởng thành thường không có cách nào để thể hiện tình yêu của mình với người khác, chúng luôn cảm thấy cô độc, nghi hoặc, không hiểu được sự hợp tác, hữu nghị.

Thuviengiadinh.com (Theo PNVN)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.