Home » Làm cha mẹ » Đem hạnh phúc đến cho con

Những cử chỉ nho nhỏ nhưng lại có ý nghĩa với cuộc sống của nhóc con nhà bạn. Nhân cách bé hình thành từ chính những biểu hiện yêu thương ấy đấy!

1. Mỉm cười

Nụ cười có thể được lan truyền từ người này sang người khác và nếu bạn hạnh phúc, bạn cũng sẽ làm cho con hạnh phúc.

2. Phần thưởng cho hành vi tốt

Khi con bạn làm được điều tốt như ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, biết cảm ơn người khác hay tự dọn phòng mà không cần nhắc nhở, hãy cho bé một phần thưởng như đi ăn ở nhà hàng, đi xem sách truyện hay chỉ cần một thanh kẹo sôcôla. Bằng cách này bạn sẽ khuyến khích trẻ làm nhiều việc tốt hơn nữa. Tuy nhiên cần lưu ý phần thưởng không quá nhiều kẻo tạo tính “vụ lợi” cho trẻ.

3. Thể hiện tình yêu

Bạn có thể ghi trên vài mảnh giấy nhỏ dán ở tủ lạnh, giá sách của con rằng: “Mẹ yêu con…”, tuỳ cách trang trí và lời bạn muốn nói. Hoặc đôi khi là một vài lá thư, tấm thiệp kẹp trong quyển truyện của bé, hay dưới gối. Bé sẽ rất thích thú khi nhận được món quà đáng yêu này.

4. Để trẻ cùng vào bếp

Trẻ em rất thích giúp cha mẹ trong nhà bếp. Hãy để trẻ tập làm những việc vặt và hướng dẫn trẻ nấu ăn. Trẻ sẽ rất tự hào vì đã cùng mẹ nấu được món ăn ngon cho gia đình.

5. Chơi với con

Cuộc sống bận rộn có thể khiến bạn không còn nhiều thời gian để chơi với trẻ. Chúng sẽ có cảm giác rất cô đơn dù được đi chơi với bạn bè hay đọc truyện, xem ti vi, dễ hình thành tổn thương tâm lý gia đình, trẻ không thấy tình cảm gia đình là quan trọng.

Chỉ cần biết sắp xếp và chú ý đến trẻ, bạn có thể dành chút thời gian mỗi ngày chơi với con – điều quan trọng tạo nên hạnh phúc.

6. Khuyến khích trẻ giúp đỡ người khác

Giúp được người khác cũng khiến chính bản thân mỗi chúng ta đều cảm thấy vui vẻ. Hãy để trẻ giúp đỡ người khác, khuyến khích trẻ tự tin hơn với bản thân.

7. Truyền cảm hứng sáng tạo

Tạo điều kiện cho trẻ phát triển và sáng tạo những lĩnh vực trẻ yêu thích. Sự sáng tạo sẽ nuôi dưỡng trái tim và trí thông minh của trẻ, cho trẻ nhiệt huyết và kiến thức để làm việc sau này.

Theo Dân trí

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình