Chuẩn bị để giúp bé cắt tóc tốt nhất

Với bé, việc cắt tóc chẳng dễ chịu chút nào. Bé sẽ ‘chống đối’ nếu bị bắt phải ngồi yên một chỗ. Chưa kể, hầu hết các bé đều sợ cắt tóc.

Những gợi ý dưới đây giúp cha mẹ chuẩn bị cắt tóc cho bé được dễ dàng hơn:

Thời điểm: Có thể chờ sau giấc ngủ trưa của bé để cắt tóc. Bạn nên đợi bé tỉnh táo hẳn, cho bé ăn nhẹ rồi lại nghỉ ít phút rồi mới đưa bé đi cắt tóc. Cơn đói hoặc cơn buồn ngủ sẽ khiến việc cắt tóc cho bé trở nên khó khăn…

cat-toc-cho-tre-tvgd

Không cắt tóc khi bé bị ho, ốm, sốt… vì khi không được khỏe, bé khó lòng ngoan ngoãn để người khác cắt tóc.

Trấn an tinh thần: Hầu như mọi bé đều khóc khi phải cắt tóc. Do đó, trước khi đưa bé đi cắt tóc, bạn nên trò chuyện với bé. Trong suốt quá trình cắt tóc, bạn cũng nên ở bên bé, nói chuyện và giúp bé không hoảng sợ.

Bạn có thể nắm tay con trong lúc cắt tóc để bé có cảm giác an toàn và chịu hợp tác hơn.

Không nên cắt tóc cho bé khi bé đang ngủ. Nhiều người nghĩ cách này khiến việc cắt tóc được suôn sẻ nhưng nếu bé đột ngột thức giấc, bé sẽ càng hoảng sợ hơn vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Chọn trang phục hoặc khăn choàng: Khi đưa bé đi cắt tóc, bạn nên chọn khăn choàng và quần áo cho bé thật thoải mái. Tránh cho bé có cảm giác bí bách, nóng bức, khó chịu…

Đảm bảo an toàn: Nếu đưa con ra hàng cắt tóc, cha mẹ nên đi cùng con và ở bên cạnh bé trong suốt quá trình cắt tóc.

Với bé còn nhỏ, cha mẹ có thể tự cắt tóc cho con ở nhà. Lưu ý nên chọn loại kéo sắc và đầu kéo tròn đều. Nếu chọn tondeuse thì nên chọn loại an toàn cho bé.

Đừng cố “chỉnh trang” để bé có mái tóc đẹp như ý nếu bé đang quấy khóc. Mẹ nên hoàn thành việc cắt tóc cho bé càng nhanh càng tốt.

Khen ngợi: Nếu bé chịu hợp tác, bạn nên khen ngợi bé để lần sau bé hào hứng cắt tóc hơn.

Theo mevabe

126 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.