Home » Làm cha mẹ » 5 điều mẹ nên biết khi con học bò

Mỗi giai đoạn phát triển của bé có rất nhiều điều thú vị, và thú vị nhất là khi bé bắt đầu biết bò. Giai đoạn này của cuộc đời bé đem đến cho cả mẹ và bé những trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là 5 điều mỗi người mẹ nên biết khi bé nhà mình bắt đầu biết bò:

1. Cho bé tập chững sớm

Theo bác sĩ nhi khoa Tracey Drummond của  Trung Tâm Y Tế Miền đông Scottsdale thì trước khi biết bò bé đã biết lật. Bà nhấn mạnh rằng mỗi đứa trẻ có những tốc độ phát triển khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các bé chỉ bắt đầu biết bò khi đã biết lật qua lật lại (khi được khoảng 4 tháng tuổi). Bà Tracey cũng khuyên vào thời điểm này, các mẹ nên cho bé tập chững bởi đây là nền tảng giúp bé học đi.

2. Luôn giữ sàn nhà thật sạch sẽ

Khi biết bò, bé sẽ bò hai chân hai tay khắp nơi trong nhà. Hơn nữa, các bé lại rất hay cho tay chân vào mồm. Vì thế, mẹ luôn phải giữ cho sàn nhà luôn được sạch sẽ, không để bất kì một đồ vật nhỏ nào như: đồng xu, viên bi,… trên sàn nhà. Đấy là những mối nguy hiểm nếu như bé vô tình nuốt vào.

Phải luôn giữ sàn nhà thật sạch sẽ để bé có thể di chuyển một cách an toàn (Ảnh minh họa)

3. Thời điểm bé biết bò

Mỗi bé có một tốc độ phát triển khác nhau nhưng nói chung, bé biết bò khi được khoảng 8-9 tháng tuổi.

4. Nhờ sự giúp đỡ của anh chị em của bé

Nếu bạn có con lớn thì bạn sẽ đỡ mệt hơn khi có anh chị của bé giúp một tay. Mẹ nên cho trẻ biết rằng em bé có thể sẽ nuốt phải những vật bé trên sàn nhà và như thế sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của em bé. Và mẹ có thể nhờ bé lớn rằng “Lúc nào con thấy vật nào nhỏ trên sàn thì nhặt lên giúp mẹ nhé. Không gì em bé nhà mình sẽ nuốt trúng, nguy hiểm lắm đấy”.

5. Cũng có thể bé nhà bạn sẽ không tập bò

Theo bác sĩ Tracey thì có một số trẻ sẽ không trải qua giai đoạn tập bò, và “nhảy cóc” lên giai đoạn tập đi. Mẹ không cần phải lo lắng nhiều khi thấy bé nhà mình không trải qua giai đoạn học bò. Tất cả những biến thể này là hoàn toàn bình thường.

Theo Eva

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình