Home » Làm cha mẹ » 10 điều các mẹ thường hay khoe về con

(Thuviengiadinh.vn) Bạn từng thề rằng sẽ không trở thành kiểu cha mẹ suốt ngày khoe khoang con mình như một số bà mẹ mà bạn biết. Nhưng ngay khi bạn có con, tức là đã đến lúc bạn thực hiện lời hứa của mình thì lời hứa ấy dường như khó có thể thực hiện được. Khi các bé khác vẫn còn đang tập bò, con của bạn đã đứng được, liệu bạn có thể kiềm chế không khoe điều đó ra với người khác? Dưới đây là 10 điều mà các mẹ thường hay khoe về con của mình nhưng lại không muốn thừa nhận.

1. Kể về bé với cả người lạ. Có những lúc bạn thực sự ngạc nhiên và sung sướng trước sự thông mình của con (chẳng hạn bé có thể đọc ngược bảng chữ cái) và bạn không thể không chia sẻ điều đó với mọi người, thậm chí cả với cô bé phục vụ ở nhà hàng.

2. Kể về việc vệ sinh của bé (hầu hết là đối với các bé sơ sinh). Khi nói về điều này một là bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, hai là bạn muốn hỏi kinh nghiệm từ các bà mẹ khác nhưng thực sự thì bạn không nên kể về điều này ở mọi nơi, mọi lúc vì không phải ai cũng sẵn sàng nghe bạn.

3. Đem cả con đến buổi gặp mặt bạn bè: Không phải vì không nhờ được ai trông bé mà bạn thực sự muốn mọi người biết con bạn lanh lợi và thông minh đến mức nào. Tuy nhiên sẽ là không phù hợp khi đưa bé đến những buổi gặp như vậy.

4. Chia sẻ quá nhiều trên Facebook. Mọi người có thể sẽ thích thú khi thỉnh thoảng được xem nhưng tấm hình ngộ nghĩnh của bé trên Facebook của bạn những mỗi ngày bạn đưa lên tới 20 bức ảnh của bé thì dường như là quá nhiều.

5. Chụp ảnh bé ở mọi nơi, mọi lúc. Bạn chụp ảnh lúc bé mặc áo, lúc bé ăn, lúc bé đi chơi, thậm chí cả khi bé đang ngồi bô. Bạn chụp nhiều ảnh tới mức những người xung  quanh phải nghĩ chắc bạn là một tay săn ảnh.

chup anh cho be-Thuviengiadinh.vn

6. Khoe ảnh bé mỗi khi có cơ hội. Mỗi khi có ai hỏi đến bé của bạn là lập tức bạn cho họ xem ảnh của bé, hết ảnh này đến ảnh khác đến nỗi họ phải tìm cách thoát khỏi bạn.

7. Làm tắc nghẽn lối đi. Khi đi trong ngõ nhỏ, hay khi đi mua hàng bạn thường dắt bé đi bên cạnh, và người khác không còn lối nào để vượt lên trước hai mẹ con. Hãy để bé đi trước mình để vẫn có thể theo dõi bé mà mọi người vẫn có đường đi lại.

Hà Anh (dịch Indiastime.com)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình