Home » Kỹ năng » Tăng cường kĩ năng vận động cho bé

Kỹ năng vận động có mối liên kết chặt chẽ với kỹ năng ngôn ngữ ở bé. Vì thế, điều cần thiết là cần tăng cường các kỹ năng vận động cho bé mới biết đi.

Đừng sợ bé ngậm đồ chơi

Cha mẹ thường lo lắng khi thấy các bé đưa đồ chơi vào miệng. Tuy nhiên, nếu đó là đồ chơi an toàn thì điều này giúp bé cải thiện kỹ năng linh hoạt của các ngón tay.

An toàn với những đồ chơi nhỏ

Để tránh cho con bị hóc, nghẹn, khi chơi với đồ chơi nhỏ, cha mẹ cần giám sát liên tục. Chẳng hạn, có thể cho bé nhặt và phân loại từng loại hạt đậu như đậu xanh – đậu đen – đậu đỏ… Màu sắc khác nhau của từng loại hạt đậu cũng giúp bé học về màu hiệu quả. Trộn các loại đậu ra một hộp to, rồi cùng bé nhặt từng loại ra những hộp bé hơn.

Ngoài ra, có thể chơi với những loại hạt khác nhau như hạt ngô, hạt vừng… để tăng cường kỹ năng phối hợp tay mắt và nhận thức cho bé.

Chơi với bao tải hay vỏ gối

Chơi với bao tải hay vỏ gối cũng rất thú vị. Bạn dạy con nhặt vào vỏ gối những đồ vật khác nhau về hình dạng và kích cỡ. Chọn những đồ chơi không có cạnh sắc và an toàn để bé cầm, nắm.

Đồ chơi có thể chơi được gồm chìa khóa, các khối hình, xe hơi đồ chơi, qua bóng tennis, bóng cao su… Ban đầu, bạn có thể nhờ bé nhặt một đồ vật bên trong vỏ gối. Hoặc bạn có thể thò tay vào vỏ gối, nắm chặt một đồ vật trong tay và hỏi bé xem đó là thứ gì…

Theo Mẹ&bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình