Home » Kỹ năng » Tại sao bạn lại có ít bạn bè

Ai cũng muốn có nhiều bạn bè để cuộc sống thêm đẹp hơn, nhưng không phải lúc nào nguyện vọng của bạn cũng có thể đạt được, bởi nhiều lý do ảnh hưởng đến tình bạn của mỗi người.

Do tính cách của bạn

Có thể bạn rất khắt khe trong việc kết bạn không phải ai cũng có thể chơi, bạn đòi hỏi ở họ phải có nhiều điểm tương đồng với bạn hay bạn bè phải thoải mái phóng khoáng, cũng có thể là xinh đẹp một chút chứ đừng xấu xí quá khiến bạn cảm thấy mất hứng mỗi khi nhìn họ.

Cũng có thể tính bạn quá nghiêm túc, ki bo, chơi bời thái quá hay ghê gớm nóng nảy…. cũng khiến cho mọi người khó gần gũi với bạn. Bởi tình bạn là một sự tự nguyện, không mất tiền mua nên chẳng ai dại gì mà đi kết bạn với những người không ra gì, luôn gây khó chịu cho người khác.

Để có nhiều bạn bè thì bạn phải biết điều chỉnh hành vi của mình, để thích nghi với mọi người và quan trọng hơn hết bạn luôn lắng nghe thấu hiểu bạn bè, đừng bao giờ có những hành vi khiếm nhã lừa dối bạn bè. Hãy đối xử chân tình với họ thì bạn luôn giữ được tình bạn tốt.

Do hoàn cảnh

Có những người từng có rất nhiều bạn bè, nhưng do một thời gian dài không chăm chút tình bạn nên khiến hai bên cứ xa cách nhau dần, cuối cùng bạn chỉ còn mỗi gia đình và công việc. Cuộc sống là sự đánh đổi mất thứ này được thứ kia, chứ không phải lúc nào bạn cũng mãi giữ được tình bạn tốt đẹp như khi chưa lập gia đình được. Bởi khi chưa có gia đình bạn có nhiều thời gian rảnh đầu tư cho tình bạn, nhưng khi có gia đình bạn sẽ tập trung tình cảm thời gian tiền bạc vào cho tổ ấm nên chấp nhận tình bạn bị xa cách.

Khoảng cách thời gian và không gian cũng khiến bạn mất dần những người bạn cũ, do không có thời gian tiền bạc để liên lạc gặp mặt được với nhau cũng khiến tình cảm bị xa cách. Lúc này bạn chỉ có thể giữ lại được những người bạn thực sự trân tình với mình, còn lại bạn sẽ dần quên hết bạn cũ để làm quen với những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc mỗi ngày.

Do sự ngăn cản của vợ hay chồng

Khi lập gia đình tình bạn còn bị chi phối của người vợ hay chồng, nếu bạn gặp được người vợ nào sống thoải mái luôn biết vun đắp giữ gìn tình bạn cho chồng thì bạn sẽ dễ thở mỗi khi gặp bạn bè. Người vợ sẽ không bao giờ ngăn cản chỉ trích hay chê bai những người bạn của bạn, mà cô ấy cũng hòa đồng nói chuyện vô tư với họ khiến cho mỗi lần bạn bè gặp nhau thêm đầm ấm sum vầy hơn.

Nhiều lần vợ bạn còn gợi ý mời bạn bè của bạn về nhà chơi, rồi cô ấy tự tay nấu những món ngon để chiêu đãi bạn bè của bạn, lúc đó bạn sẽ là người chồng hãnh diện và vui vẻ nhất.

Ngược lại nếu bạn gặp được cô vợ suốt ngày càu nhàu khó chịu quát tháo chồng ầm ĩ mỗi khi đi tụ tập bạn bè, dè bỉu chê bai bạn bè của bạn, cau có cáu gắt mỗi khi bạn bè đến chơi, lại còn kiểm soát từng đồng trong ví của chồng sợ hao tổn khi đi chơi thì chắc chắn lâu ngày bạn sẽ ngại giao du với bạn bè vì chính những người bạn nhìn thấy bạn không thoải mái khi gặp họ. Những cuộc từ chối thường xuyên của bạn cũng khiến tình bạn xa dần.

Bạn quá tỉnh táo để kết bạn

Tình bạn đến với mỗi người là sự vô tư không tính toán thiệt hơn, còn bạn mỗi khi có ai thường xuyên nhắn tin gọi điện hay trò chuyện với bạn thì bạn lại cho là người ta có mục đích gì đó nên bạn sẽ cảm thấy không yên tâm và từ chối tình bạn một cách thẳng thừng, khiến đối phương bị xúc phạm từ đó sẽ nhiều người không muốn kết bạn với bạn nữa.

Có những người có rất nhiều bạn bè thân thiết nhưng cũng có người cả đời chẳng kiếm cho mình được một người bạn tốt, không phải là do trên đời này không có người nào tốt mà chẳng qua cách nhìn của bạn quá khắt khe cầu toàn về một người bạn. Trong cuộc sống không phải mọi thứ đều hoàn hảo, mà cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó, vì vậy, con người cũng có vô số nhược điểm, vì vậy, bạn hãy nhìn vào mặt tốt của người ta mà kết bạn chứ đừng có cho là người ta là xấu xa rồi không dám chơi.

Chẳng hạn, tuy họ nóng nảy khó chịu đó nhưng tấm lòng của họ rất chân thành phóng khoáng, bạn hãy cứ chơi đi bởi tình bạn chỉ là sự tiếp xúc chớp nhoáng rồi ai về nhà nấy chứ không phải sống bên cạnh họ suốt ngày, nhìn vào mặt tốt của họ cũng khiến cho tình bạn gần gũi hơn và biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ cảm hóa được tính cách của họ để hai bên dễ dàng tìm đến một điểm chung để sống hài hòa với nhau.

PHƯƠNG LAM

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình