SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

(Thuviengiadinh.com) – Mỗi người sinh ra đều có một số phận khác nhau, có người giàu nhưng lại cũng có người nghèo phải chăng ông trời đã chấm số cho họ phải như thế. Nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi làm sao họ lại giàu thế còn bạn làm quần quật suốt ngày mà vẫn chỉ đủ ăn chẳng có dư giả.

1. Thời gian lao động

Bạn luôn khẳng định thời gian lao động của người nghèo nhiều hơn người giàu, nhưng thực ra không phải vậy. Những người lao động bằng tay chân thường kiếm được tiền ít hơn những người lao động trí óc. Thời gian của những người lao động chân tay là một chuỗi liên tục, sau đó họ được về nhà ngủ nghỉ thoải mái không cần bận tâm đến những việc đã làm.

Ngược lại người lao động trí óc họ không làm việc liên tục, nhưng họ thường không có những giấc ngủ ngon hay bữa ăn cơm ngon bởi họ sẽ không thoải mái nếu công việc chưa có đáp án tốt nhất. Họ có thể nhịn ăn để suy nghĩ, có thể thức thâu đêm để nghĩ về một phương án sao cho hiệu quả.

2. Thời gian và tình cảm dành cho gia đình

Bạn luôn nghĩ thôi làm ít tiền tí để vợ chồng có thời gian quan tâm đến nhau và chăm sóc tốt con cái. Còn những người giàu họ sẽ không có nhiều thời gian dành cho gia đình mà buổi tối người ta nghỉ ngơi những người giàu tranh thủ đi làm thêm hay nhậu với đối tác để tranh thủ sự ủng hộ của họ.

Chính vì vậy, mà nhiều gia đình lúc nghèo khó vợ chồng yêu thương nhau nhưng khi trở lên giàu có thì không có thời gian chăm sóc nhau như xưa nữa, tình cảm sẽ phai nhạt dần dẫn đến mỗi người đi một đường mạnh ai nấy đi, mà không còn thời gian quan tâm đến tâm tư suy nghĩ của nhau nữa.

Khi chưa giàu có, bạn quan tâm đưa đón con mỗi khi đi học chăm từng miếng ăn giấc ngủ cho con, uốn nắn con từng câu nói đến hành động dạy con học bài mỗi tối. Bạn trở nên giàu có thời gian của bạn là công việc rồi chuyện con cái giao phó hết cho người giúp việc để mặc họ tự huấn luyện con bạn miễn sao họ đối xử tốt với con bạn. Như vậy, tự nhiên bạn xa cách với con về tình cảm và bạn chẳng hiểu những mong muốn khát khao của con.

su khac biet giua nguoi giau va ngheo-Thuviengiadinh.com

3. Sự hài lòng về thành quả

Người giàu có điều kiện đi du lịch đi ăn những món sơn hài hải vị, thích gì cũng có thể làm được. Còn người ít tiền không được đi đây đi đó không được ăn những món đắt tiền nhưng hạnh phúc và sự thỏa mãn với cuộc sống hàng ngày giữa người giàu và người nghèo không có sự khác biệt về cường độ hạnh phúc. Bởi khi có ít tiền bạn sẽ sử dụng dịch vụ vừa với túi tiền, miễn sao bạn thấy thoải mái hạnh phúc và khi có nhiều tiền bạn cũng sử dụng gói dịch vụ vừa với túi tiền miễn sao thấy thoải mái hạnh phúc.

4. Sự cống hiến cho xã hội

Với những người làm ăn chân chính thì mức thu nhập của họ càng nhiều thì họ sẽ phải đóng thuế càng nhiều, còn người thu nhập ít thì mức đóng góp cho xã hội ít nhưng họ đều có đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

5. Tư tưởng của mọi người

Bất kỳ ai khi nhìn vào một ngôi nhà ba tầng to đẹp và một ngôi nhà cấp bốn đều khẳng định nhà ba tầng kia giàu có đáng ngưỡng mộ, còn nhà cấp bốn kia thật bình thường chẳng có gì để chú ý nhận xét. Nhìn cô gái kia ăn mặc toàn thứ hàng hiệu biết ngay là con nhà giàu sang thật xinh xắn hiền thục đáng yêu quá còn cô gái đi bên cạnh kia ăn mặc bình thường chắc là nhà bình thường nhìn xấu xí quê mùa chẳng có gì hấp dẫn.

Nhưng thực ra sự giàu sang của ngôi nhà kia liệu có hơn ngôi nhà cấp 4 kia thì chỉ có người trong cuộc mới biết được, hay cô gái kia liệu có đẹp như bề ngoài của cô ấy không thì phải tiếp xúc mới biết được

6. Suy nghĩ của người giàu và người nghèo

Người giàu đã kiếm được nhiều tiền, họ lại muốn kiếm được nhiều hơn nữa, họ không cam chịu phát triển mãi một lĩnh vực mà họ muốn mở rộng thêm nhiều lĩnh vực, nhìn chỗ nào họ cũng thấy có thể kiếm ra tiền. Còn người nghèo kiếm được đủ ăn không phải đi vay là tốt rồi, trong tư tưởng họ không có ý trí vượt lên chính mình mà cho là số phận đã vậy rồi có làm nữa cũng nghèo thôi làm làm gì cho mệt.

Những người giàu họ luôn có sự dũng cảm lì lợm, dám làm dám chịu không sợ khó sợ khổ sẵn sàng chấp nhận thất bại bởi họ tự tin vào tương lai sẽ không phụ bạc họ. Còn người nghèo sẽ lo sợ khi bỏ ra một số vốn quá lớn mà không biết tương lai có thu hồi được không, họ an phận không dám liều chỉ tính kế ăn chắc mặc bền cho gia đình yên chuyện bớt sóng gió.

7. Người nghèo quý tiền còn người giàu quý thời gian

Với tư duy bó hẹp người nghèo dành nhiều thời gian để kiếm được những đồng tiền ít ỏi nên họ sẽ rất chân trọng từng đồng tiền họ kiếm được, họ sẽ đắn đo suy nghĩ những thứ nào nên mua và không nên mua. Trong khi đó, người giàu họ trân trọng từng giây từng phút trôi đi bởi những tích tắc lãng phí là họ đã mất bạc triệu. Họ quan niệm thời gian sẽ mang lại tiền bạc rồi khi có nhiều tiền họ sẽ thoải mái chi tiêu thích gì có nấy.

PHƯƠNG LAM

Lưu

214 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.