Home » Kỹ năng, Bài viết mới » Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em: Lập tức lấp khoảng trống về giáo dục giới tính!

Sau hàng loạt vụ việc xâm hại trẻ em liên tiếp bị phát giác, người ta mới nhận ra vẫn còn nhiều khoảng trống trong giáo dục giới tính cho trẻ em, từ những bất cập trong giáo dục giới tính tại nhà trường cho đến sự né tránh về giáo dục giới tính trong gia đình. Vì vậy, để phòng chống xâm hại cho trẻ cần bắt đầu ngay lập tức bằng việc lấp các khoảng trống trong giáo dục giới tính.

Tại một ngôi làng ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, mới đây đã xảy ra một vụ xâm hại. Nghi phạm hiện đã bị tạm giam nhưng vẫn còn đó nhiều nguy cơ tiềm tàng cho trẻ, khi chính các vị phụ huynh vẫn chưa quan tâm đầy đủ đến việc giáo dục giới tính cho con.

Sự việc đau lòng trên đã làm dậy sóng thị trấn tưởng như yên bình ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Chưa bao giờ mẹ của cháu bé có thể tưởng tượng rằng con mình lại là nạn nhân của kẻ xâm hại. Chị thường cho con chơi một mình xung quanh nhà trong lúc gia đình bận việc.

Ngay cả khi sự việc xảy ra, những người lớn ở thị trấn này mới bắt đầu quan tâm đến sự an toàn của con cái mình. Tuy nhiên, họ vẫn rất ngại ngùng khi nói về chuyện giới tính với con.

Hai tuần sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên VTV vẫn bắt gặp cảnh những em nhỏ chơi lang thang một mình ở những nơi vắng vẻ mà không có sự quản lý của người lớn. Hình ảnh này khá phổ biến ở nhiều vùng nông thôn. Khi trẻ chơi không có người lớn bên cạnh chính là lúc kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng nhất, là lúc các em dễ bị làm hại nhất.

Nguồn: VTV.vn

Save

Save

Save

Save

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình