Khuyến khích khả năng hội họa ở bé

Hầu hết các bé đều có ‘năng khiếu’ hội họa tiềm ẩn. Nếu bạn đưa cho bé cái bút màu và tờ giấy, bé sẽ có những bức tranh ‘đặc biệt’, đó đôi khi chỉ là những hình cong queo, chẳng ra ôtô, cũng không phải mặt người. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn đã cho phép bé phát huy khả năng họa sĩ trong bé. Học vẽ còn giúp bé tự tin và tập trung hơn.


Khả năng của bé

Bé yêu có cảm nhận riêng về những thứ xung quanh bé vì khả năng học hỏi ở bé đã phát triển ngay từ lúc bé chào đời. Màu sắc và hình dạng có sức hút lớn đối với bé.

Giúp bé phát triển

Hãy đưa cho bé 8 tháng tuổi nhà bạn một cái bút màu để bé cầm. Nếu bé được chơi hàng ngày với giấy và bút, bé sẽ sớm có thói quen và yêu thích cầm bút.

Đừng quên:

– Luôn phải giám sát bé với các chất liệu vẽ vì bé có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng.

– Giữ những bức vẽ cong queo của bé trong một quyển số ghi nhớ. Sau này, bạn có thể cùng bé xem lại.

Với bé trên 1 tuổi

Nếu bé nhà bạn đã trên 1 tuổi, bé đã năng động và càng háo hức khám phá xung quanh. Đừng sợ bé gây lộn xộn bởi vì học vẽ là thời gian vui vẻ của bé trong giai đoạn này.

Giúp bé phát triển: Cho bé vài màu, sơn không độc và thân thiện. Các bé thích khám phá các chất liệu khác nhau. Bạn nhúng tay hoặc chân của bé vào màu vẽ rồi ấn lên một tờ giấy trắng. Bây giờ, bạn có thể lưu trữ dấu ấn bàn chân, bàn tay của bé. Ngoài ra, bạn có thể cho bé ít mấu khoai tây, đồ chơi để bé nhúng vào màu và tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Đừng quên:

– Cho bé học vẽ trước giờ tắm. Sau đó, bạn có thể tắm cho con nếu con bị bẩn.

– Nói chuyện với bé khi cả hai mẹ con cùng lao động, giúp bé hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để dạy bé về màu sắc và hình dáng. Bạn có thể nói: “Đúng rồi con, hãy dùng màu xanh”…

Theo Mẹ & bé

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.