Hãy chọn lọc khi sử dụng Facebook

(Thuviengiadinh.com) – Mới gia nhập hội facebook được mấy tháng, nhưng tôi có nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn mong được chia sẻ cùng mọi người và rất mong các bạn sẽ đồng cảm với tôi

Facebook là nơi gắn kết bạn bè với nhau

Không tốn nhiều tiền như gọi điện thoại, nhưng tôi vẫn có thể nắm bắt tình hình của những người bạn nhiều năm không gặp. Chỉ cần biết thông tin của một người bạn cũ, tôi có thể tìm thấy nhiều bạn thân thiết ngày xưa. Nhìn vào những trang facebook của họ tôi có thể biết được vợ chồng con cái của bạn bè. Tôi có thể nhìn thấy những thay đổi trên nét mặt của những người bạn theo thời gian. Tôi luôn mong muốn các bạn hãy thường xuyên cập nhật avatar nên facebook để chúng mình gần gũi hơn.

Facebook giúp tôi tìm thêm bạn mới

Nhờ tính năng tuyệt vời của face, mà tôi có thể biết cập nhật tin tức của những người hàng xóm láng giềng mà từ trước đến giờ tôi với họ chẳng bao giờ chào hỏi nhau. Còn bây giờ chúng tôi có thể trò chuyện chia sẻ với nhau những thông tin mới hấp dẫn trên mạng.

Face cập nhật thông tin rất dễ dàng và nhanh chóng

Không một trang mạng xã hội nào mà dễ dùng và dễ đưa những thông tin mà tôi thích lên mạng như của face. Từ những hình ảnh vừa chụp được ngoài đường về một vụ tai nạn, hay vụ ẩu đả, một bà cụ sống một mình bên cửa sổ, hình ảnh cô gái đẹp,…chỉ với vài cái ấn nút là đã được hàng nghìn người xem rồi chia sẻ cho trăm nghìn người khác biết chỉ trong vài giờ. Thật tuyệt vời.

Chia sẻ những bài báo, hình ảnh tôi thích

Ngày chưa có face mỗi khi đọc được bài báo hay tôi chỉ có thể chia sẻ cho một vài người biết qua lời kể đoạn nhớ đoạn quên. Còn bây giờ tôi có thể chia sẻ ngay lập tức những gì tôi cho là hay với bạn bè và người thân một cách dễ dàng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Face là nơi các bạn bán hàng quảng cáo

Dù cho chưa bao giờ tôi mua một món hàng nào trên face, nhưng nếu có nhu cầu tôi cũng sẽ chọn mua. Tôi chỉ mong các bạn bán hàng trên face là những sản phẩm uy tín chất lượng chứ đừng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” mà khiến cho khách hàng mất hết niềm tin vào mạng xã hội.

than trong khi su dung facebook-Thuviengiadinh.com

Tôi đang sợ face

Mặc dù ngày nào tôi cũng vào face vài ba lần, nhưng tôi không dám vào trang chủ mà chỉ vào trang cá nhân của bạn bè tôi để cập nhật tin tức vì dù sao những người bạn tôi đã chọn lọc thông tin đáng để đọc trước khi lưu trữ. Cái tôi sợ ở đây chính là có quá nhiều máu me trên facebook nào là người phụ nữ bị mổ lấy nội tạng, nào là những em bé bị bố mẹ đánh đạp dã man, những đứa trẻ chưa được sinh ra hay đánh nhau chảy máu. Thật kinh khủng.

Tôi không hiểu những bạn đưa những thông tin đấy có mục đích để kinh doanh hay lừa bịp người đọc hay vì sự thích thú nữa. Cứ nhìn những hình ảnh đó mà tôi thấy hãi hết cả người. Face là một trang mạng là nơi để mọi người chia sẻ những cái hay, gặp gỡ giao lưu với nhau chứ các bạn đừng biến nó thành nơi để tính toán cho mục đích cá nhân.

Nhiều thông tin không có thật

Nhiều nhà mạng chỉ muốn bài đọc của mình thu hút người đọc, nên khi chia sẻ lên mạng toàn những tin tức giật gân hấp dẫn nhưng khi ấn vào đó thì phải trải qua biết bao nhiêu cửa ải nào là: quảng cáo, cài đặt, game, tải những phần mềm,… rồi khi mở hết tất cả thì chẳng thấy tin giật gân đâu mà chỉ thấy tiền bị trừ nhanh chóng.

Lời khuyên cho các bạn hãy nhớ những trang web câu khách đó để lần sau đừng bao giờ bị mắc lừa nữa.

Các bạn hãy trở thành người đọc thông thái

Có rất nhiều thông tin gây nhiễu loạn người đọc, nên khi đọc được những thông tin đó bạn nên suy nghĩ trước khi chia sẻ cho một ai đó. Đừng biến bạn thành những tín đồ tôn sùng hình ảnh bạo lực, máu me hay sexy. Bạn nên chia sẻ những hình ảnh giúp mọi người hạnh phúc hơn như hình ảnh đẹp, bài báo hay, bài hát nhiều người nghe, sản phẩm bẩn để mọi người tránh, một việc tử tế như báo tin một em bé mất tích, một kẻ cần bắt khẩn cấp, bài học nhắc nhở mọi người cần cẩn thận trong cuộc sống,..

Hãy làm chủ bản thân mình trước face

Với những tính năng tiện lợi và cập nhật dễ dàng của face, nên nhiều bạn không làm chủ được bản thân trước sự lôi cuốn của face. Bạn hãy thận trọng đưa những hình ảnh, địa chỉ, điện thoại của bản thân và gia đình lên face. Dựa vào hình ảnh của gia đình bạn mà người khác có thể biết được bạn giàu hay nghèo, con cái bạn đẹp hay xấu, sự chểnh mảng hay cẩn thận khi chăm sóc con cái. Kèm theo địa chỉ nữa những kẻ xấu có thể lần theo dấu vết đó để chú ý đến các con của bạn. Hãy cẩn thận khi đưa thông tin lên face.

Hãy quy định thời gian cụ thể để lên face, chứ không thể cứ không có ai nói chuyện với bạn là bạn lại vào face như vậy, lâu ngày bạn sẽ mất dần khả năng giao tiếp nhạy bén lẫn con mắt quan sát tinh tường mọi thứ xung quanh. Mà bạn sẽ thành con nghiện không biết nói chỉ biết cười của face.

Thanh Thanh

330 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.