Home » Mầm non » Những biểu hiện của người giữ trẻ kém

   

Để biết được người giữ trẻ có thực hiện tốt công việc của mình hay không quả là điều không dễ. Để tìm hiểu điều này, bạn cần thực hiện vài công việc theo dõi bí mật. Vài bậc phụ huynh nghi ngờ người giữ trẻ không làm tốt công việc của mình và theo dõi bằng nhiều cách. Nó thường cho chúng ta biết chuyện gì đang xảy ra và cách giải quyết ở mức độ vừa phải. Bạn có thể gặp phải vấn đề nếu:

Một người trông trẻ không đáng tin cậy sẽ thường để bạn lại một mình vào giờ ăn trưa nhiều lần. Bạn hãy tìm một người trông trẻ khác, làm việc theo đúng yêu cầu của bạn. Sự chậm chạp và vắng mặt không lý do của người giúp việc giúp bạn nhận ra rằng người giúp việc này không đáng tin cậy.

2. Người giữ trẻ dường như không cho bạn biết về việc họ chăm sóc con bạn cả ngày như thế nào.
Việc người giữ trẻ trông nom con bạn cả ngày như thế nào là việc bạn cần phải biết rõ. Khi về nhà, bạn luôn muốn biết chuyện gì đã diễn ra trong khi bạn không ở cạnh con mình. Nếu người giữ trẻ không sẵn lòng nói cho bạn nghe thì bạn có thể hiểu rằng: một là, cô ta không biết cách nói chuyện; hai là cô ta có gì đó giấu bạn. Thậm chí một người giữ trẻ không thạo tiếng Anh vẫn có thể biểu hiện bằng cử chỉ để bạn hiểu công việc mà họ làm.

3. Trẻ rất dễ gặp phải những tai nạn có thể tránh khỏi.
Người giữ trẻ phải luôn để mắt đến trẻ và biết được trẻ đang làm gì để giúp trẻ không bị thương. Cô ta có thể làm việc của mình khi trẻ ngủ hoặc chơi.

 

 


4. Bạn nhận ra rằng lời yêu cầu của mình không được thực hiện.
Bạn và người giữ trẻ cần cùng nhau chăm sóc cho trẻ. Nhờ vậy, cô ta sẽ không hành động như thể biết nhiều về con bạn hơn bạn. Kim, một bà mẹ nói: “Tôi không thích con mình được chăm sóc dựa vào thời gian biểu thụ động, cứng nhắc và tôi đã nói điều này với cô trông trẻ của mình. Nhưng cô ta vẫn cứ khăng khăng làm theo ý thích của mình.” Cuối cùng, Kim và người giữ trẻ ấy đành phải nói lời tạm biệt nhau.

6. Người trông trẻ thường đến muộn.
Một người trông trẻ không đáng tin cậy sẽ thường để bạn lại một mình vào giờ ăn trưa nhiều lần. Bạn hãy tìm một người trông trẻ khác, làm việc theo đúng yêu cầu của bạn. Sự chậm chạp và vắng mặt không lý do của người giúp việc giúp bạn nhận ra rằng người giúp việc này không đáng tin cậy


5. Cô ta dường như luôn chỉ trích về cách chăm sóc con của bạn.
Một lần nữa, bạn phải cùng cô ta chăm sóc con mình. Bạn nên nghe ý kiến chăm sóc trẻ từ người giữ trẻ – đặc biệt nếu cô ta dành quá nhiều thời gian với đứa con đang trong độ tuổi trưởng thành của bạn. Nhưng nếu bạn nhận ra mình và người giữ trẻ bất đồng quan điểm với nhau về việc: nấu ăn cho trẻ, cho trẻ ngủ và giữ cho trẻ an toàn thì mối quan hệ giữa bạn và cô ta sẽ không kéo dài lâu.

7. Con bạn thường trông bẩn và nhếch nhác.
Nếu người trông trẻ không thể dọn dẹp ngăn nắp và giữ cho trẻ sạch sẽ thì bạn cần phải biết rằng cô ta không phải là người thích hợp và bạn cần phải tìm một người trông trẻ khác để đáp ứng nhu cầu của trẻ.

8. Những gì cô ta nói không đáng tin.

Bạn không nên chịu đựng hay cố nhịn những người giữ trẻ có thói quen cắp vặt, nói dối hay lừa gạt bạn. Bạn chỉ nên tin những ai tận tình với công việc mà thôi.
Thuviengiadinh.com (Theo http://www.hervietnam.com/Lam-me-/Nuoi-con-khon-lon/Nhung-bieu-hien-cua-nguoi-giu-tre-kem)

1. Trẻ không vui khi gặp người giữ trẻ và trở nên lo lắng.
Một người giữ trẻ không thể nào thay thế được người cha hay người mẹ nhưng trẻ lại luôn tin và mến người giữ mình. Có lẽ do con bạn và người giữ trẻ không có mối quan hệ gì, người giữ trẻ không thể nào giúp trẻ cảm thấy ấm áp và thoải mái như khi ở bên cha mẹ. Trong trường hợp này, bạn cần phải nắm vững và hiểu mọi vấn đề. (Nếu nghi ngờ sự việc nào đó trở nên nghiêm trọng, bạn có thể tham gia vào lớp học để nhận biết những dấu hiệu về Ngược Đãi Trẻ Em.)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình