Home » Giới tính » Tại sao không nên ‘quan hệ’ trước tuổi 20?

Đối với bạn trẻ, việc “Khi nào có thể quan hệ tình dục?” là một vấn đề đáng quan tâm.


Quan hệ tình dục sớm sẽ không có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa nguồn internet.

Không nên “quá sớm”

Khi bạn gái bắt đầu “có” và bạn trai đã “xuất”, tức là đã có khả năng sinh dục và sinh sản.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng: Không nên quan hệ tình dục trước 20 tuổi mặc dù bạn đã dậy thì vào trước độ tuổi 15-16. Tuy đã bước vào tuổi trưởng thành, có khả năng sinh dục, nhưng ở độ tuổi còn quá trẻ, cơ thể chưa phát triển đến độ hoàn thiện và ổn định, việc sinh hoạt tình dục sẽ làm tăng nguy cơ ung thư sinh dục cho cả nam nữ.

Hơn nữa, chưa có nhận thức đầy đủ, không có kiến thức bảo vệ, bạn gái có thể sẽ có thai, sinh nở hoặc phá thai ở độ tuổi mới dậy thì, đều mang đến hậu quả xấu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hãy nhớ, không nên sinh hoạt tình dục quá sớm, khi cơ thể còn đang lớn.

Tình yêu đem lại những cảm xúc mới đôi khi làm tinh thần bạn xáo động, thậm chí làm bạn vơ vẩn nghĩ đến quan hệ tình dục. Nhưng hãy tự hỏi: Liệu bạn đã thực sự chuẩn bị cho chuyện này chưa?

Nếu bạn chấp nhận quan hệ tình dục chỉ vì người yêu đòi hỏi, vì muốn “làm đẹp lòng” người yêu, hay do lối sống buông thả, đua đòi, cố tình làm ngược lại sự cấm đoán của bố mẹ… thì tình dục sẽ gây ra những hậu quả xấu. Khi yêu, bạn trai cũng không nên có thái độ nài ép người yêu mình quan hệ tình dục khi đối phương chưa thực sự muốn điều này.

Hiểu biết – không bao giờ thừa

Tình dục chỉ có thể là hạnh phúc khi đó là sự trao gửi theo mong muốn của cả đôi bên. Hai người yêu nhau cần ý thức được việc: Nếu có thai, bạn gái phải nghỉ học vì sinh con, hoặc nạo hút thai ảnh hưởng đến sức khoẻ… Ngoài ra cả hai còn phải chịu nhiều sức ép tâm lý từ phía gia đình, xã hội.

Không chỉ có thế, việc quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân lâm vào các căn bệnh truyền nhiễm mà nguy hiểm nhất là căn bệnh thế kỷ AIDS. Các bệnh lây qua đường tình dục có thể hại đến khả năng sinh con, sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng của bạn. Với một tình yêu chân thành và chín chắn, hai bạn cần phải có được một sự gắn bó thân thiết, có thể  cùng nhau chia sẻ mọi nỗi niềm. Có sự gắn bó như vậy, hai bạn mới có thể trao đổi thẳng thắn những suy nghĩ về giới tính, tình dục an toàn, về cách tránh thai, tránh bệnh tật.

Hãy tự hỏi mình đã thực sự biết cách làm cho tình dục trở thành đẹp, thiêng liêng, đem lại niềm hạnh phúc cho cả hai người? Đó là điều rất cần tìm hiểu, vì sự thiếu thiểu biết có thể gây ra cho hai bạn một ấn tượng xấu, một cái nhìn sai lệch về tình dục và cả về người mình yêu.

Những tò mò và suy nghĩ về tình dục là một điều hết sức tự nhiên của con người, cũng như sự ham hiểu biết về những vấn đề khoa học khác. Việc có hay không quan hệ tình dục trong lứa tuổi đang yêu cần được đặt ra một cách nghiêm túc, tránh mất mát và đổ vỡ tinh thần cho bạn gái và làm thế nào để tình yêu trở nên đẹp và thiêng liêng hơn.

Theo Giadinh.net/EVA


No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình