Phát hiện thú vị về giới tính con người

Mùi vị tạo nên sức cuốn hút giới tính

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra: Nồng độ hormone nam tính (testosterone) ở nam giới đặc biệt cao lên khi người đó cảm giác được mùi vị từ người khác giới trong thời kỳ rụng trứng. Điều đã hướng các nhà khoa học đến việc nghiên cứu tạo ra những mùi vị hấp dẫn “tình yêu”. Nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng có những cư xử và tâm lý thay đổi khác thường. Trong thời kỳ này, do nồng độ hormone giới tính nữ (estrogen) tăng cao, nên mùi vị cơ thể họ cũng có những thay đổi. Phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng thường thể hiện những đặc trưng nữ tính hơn, hấp dẫn hơn và dễ cuốn hút hơn vào đời sống tình yêu, tình dục với người khác giới. Trong khi đó, đối với nam giới, mùi vị của người khác giới trong thời kỳ này cũng đặc biệt tạo sức hút mạnh.

Một thử nghiệm được tiến hành với những chiếc áo đã cho thấy: Trong hai chiếc áo (được đánh dấu và người tham gia thử nghiệm không được biết) thì phần lớn trong số 12 nam giới được hỏi cho biết họ cảm thấy thích thú hơn với mùi vị của chiếc áo thứ nhất (đã được một người phụ nữ mặc trong 3 ngày) so với chiếc áo thứ 2 còn mới nguyên. Kiểm tra bằng xét nghiệm nồng độ testosterone trong nước bọt của những người tham gia thử nghiệm đã khẳng định: Nồng độ testosterone của họ cao hơn khoảng 37% khi tiếp xúc với mùi vị của chiếc áo đã được người phụ nữ mặc. Kết quả nghiên cứu cũng khẳng định: Nồng độ testosterone đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tình dục của nam giới. Điều đáng chú ý là sự thay đổi nồng độ hormone này chịu tác động không nhỏ từ mùi vị cảm nhận được.

Đời sống tình dục của nam giới có xu hướng kéo dài hơn phụ nữ

Nam giới có đời sống tình dục kéo dài và nhu cầu cao hơn phụ nữ. Nhiều nghiên cứu khoa học về nhu cầu bản năng tự nhiên ở con người đã được tiến hành tại trường Đại học Chicago (Mỹ). Theo đó, khi ở cùng độ tuổi, sức khỏe và môi trường sống cũng như nhau, người ta nhận thấy, trung bình nam giới có nhu cầu về tình dục kéo dài tới 70 – 75 tuổi, trong khi ở phụ nữ, độ tuổi sau mãn kinh thường là thời điểm chấm dứt nhu cầu tình dục.

Nghiên cứu đời sống tình dục ở nam và nữ độ tuổi từ 70 – 75 tuổi, người ta thu được kết quả: Có tới 39% nam giới ở độ tuổi này vẫn còn duy trì đời sống sinh hoạt vợ chồng, trong khi đó ở phụ nữ chỉ có khoảng 15%. Nhu cầu sinh lý phụ nữ ở độ tuổi này kém hơn hẳn so với nam giới mặc dù sức khỏe của họ đều tốt.

Có hay không thời kỳ “mãn kinh” ở nam giới?

Ở phụ nữ, thời kỳ mãn kinh đánh dấu bước chuyển của họ khi bước vào giai đoạn kết thúc khả năng sinh sản và bắt đầu quá trình giảm sút hormone nữ. Vậy, đâu là giai đoạn đánh dấu bước chuyển tương tự ở nam giới. Các nghiên cứu khoa học mới đây tại Anh đã chỉ ra, nam giới cũng có thời kỳ giống như thời kỳ “mãn kinh” ở phụ nữ. Khi bước vào thời kỳ này, lượng hormone nam giảm xuống và biểu hiện sự thay đổi về thể chất là sức khỏe kém, đôi khi rơi vào tình trạng suy nhược, kém hoạt động trong đời sống tình dục. Khắc phục những tác động của thời kỳ này, để lấy lại thăng bằng, các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp hormone thay thế. Tuy nhiên, cách khắc phục này cũng có mặt trái, có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Độ tuổi bắt đầu suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới trung bình khoảng 50. Quá trình suy giảm này diễn ra từ từ và khó nhận biết. Mặc dù hormone nam tính bị suy giảm, song khả năng sinh sản của nam giới không chấm dứt và có ranh giới rõ ràng như phụ nữ. Thậm chí tới 80 tuổi, nhiều người đàn ông vẫn còn khả năng sinh sản. Nhìn chung khoảng 70% nam giới tuổi từ 60 đến 75 vẫn giữ được nồng độ hormone testosterone bình thường.


Minh Ngọc (dịch)

PNVN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.