Home » Giới tính » Bật mí 101 thắc mắc tuổi ẩm ương

Làm thế nào để biết chính xác cỡ áo ngực của mình, ‘chuyện ấy’ lần đầu sẽ như thế nào… Cùng xem giải đáp nào!

1. Làm sao để trị bệnh “rau mùi”?

Triệu chứng Hyperhidrosis, hay còn được biết là chứng bệnh tăng tiết mồ hôi, là một tình trạng khá phổ biến ở cả teen lẫn người lớn. Hiện tượng này thường xảy ra ở nách, bàn chân, bàn tay, trên mặt, hoặc bộ phận khác trên cơ thể. Đôi khi chúng ta cảm thấy thật xấu hổ vì chứng bệnh này xảy ra chẳng đúng nơi đúng chỗ gì cả, đặc biệt là những khi tâm lý căng thẳng.

Để xử lý “rau mùi”, bạn có thể sử dụng các loại dược phẩm ngăn ngừa mồ hôi có chứa hàm lượng aluminum hydroxide hoặc alumininum chloride cao hơn chất khử mùi thông thường, như Drysol (20%), hoặc Certain Dri (12%). Thoa các chất này 3 đêm/tuần khi đi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng. Sau khi có tác dụng, bạn có thể giảm xuống bôi 1 hoặc 2 lần/tuần trong vòng 3 đến 6 tháng đến khi tình trạng “rau mùi” được cải thiện.

2. Đôi khi bầu ngực bị đau?

Thực ra hiện tượng này cũng rất bình thường, đặc biệt là trong chu kì kinh nguyệt; “núi đôi” có thể nóng, căng, hoặc nhạy cảm bất thường, nhưng bạn yên tâm, núi đôi sẽ trở về trạng thái bình thường khi kinh nguyệt kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau ngực thường xuyên và không đúng kì nguyệt san, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để biết liệu có mắc phải u ác tính hay ung thư vú.

3. Làm thế nào để biết cỡ áo ngực của mình?

Chúng mình thường thấy ký hiệu trên áo ngực có số 34B, 34C, 36A… Chúng có ý nghĩa gì và làm thế nào để biết mình sở hữu “con số” bao nhiêu?

Để biết được cỡ áo ngực của mình, bạn chỉ cần biết 3 thông số cụ thể: Band size, Bust Measurement, và Cup size.

Band size: Bạn hãy lấy thước dây và đo như hình trên, kết quả thu được chính là Band size của bạn. Ví dụ bạn đo được 36 in (tương đương với 91 cm) đấy, 34 in (86 cm). Đây chính là con số 32, 34, 36… mà chúng mình thường thấy đấy.

Bust Measurement: Đây là số đo phần nở nhất của bầu ngực (như hình trên). Nếu bạn lọt vào cỡ 1,27 cm, bạn hãy làm tròn thành 2,54 cm (1 inch).

Cup size: Bạn lấy số đo của Bust Measurement – Band size = Cup size. Ví dụ, Bust Measurement: 86,36 cm, Band size: 80 cm thì Cup size là 7,5 cm. Nhìn sang bảng tra bên trên, bạn sẽ thấy 7,5 cm tương đương với Cup size là C.

Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn hãy chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co dãn, ôm khít vào cơ thể.

Giờ thì bạn đã biết “núi đôi” của mình nên mặc áo ngực size bao nhiêu chưa?

4. “Chuyện ấy” lần đâu sẽ đau chít mất?

Câu trả lời là cũng còn tùy. Đối với một số bạn nữ, sẽ không hề có chuyện đau đớn gì cả, nhưng đối với một số khác, “chuyện ấy” có thể không thoải mái chút nào. Nhiều XX cảm thấy khó chịu khi màng trinh bị kéo căng hay rách vì khi màng trinh rách có thể xuất hiện một chút máu. Khi XX không được kích thích (hoặc do cảm thấy hồi hộp và lo lắng), âm đạo sẽ không tiết đủ dịch để “cậu nhỏ” có thể ra vào dễ dàng.

Để đề phòng chuyện mang thai ngoài ý muốn hay các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, cách tốt nhất là các cặp đôi nên sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ nhé.

5. Những dấu hiệu mang thai?

Những dấu hiệu của giai đoạn đầu thai kì ở mỗi bạn gái có thể khác nhau. Nhiều bạn gặp phải các triệu chứng điển hình như ngực mềm, mệt mỏi, buồn nôn, ốm nghén, đi tiểu thường xuyên, thèm ăn, thay đổi tâm trạng, và đau đầu… Các biểu hiện này thường chỉ diễn ra trong vài tuần đầu mang thai. Trong khi đó, một số bạn nữ lại cực kì “ngán” những loại thực phẩm mà họ vẫn quen ăn trước đó. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp không thấy dấu hiệu gì đặc biệt và thậm chí họ còn không biết mình đang có bầu cho đến vài tháng sau.

Các biện pháp thử thai tại nhà, nếu làm đúng cách sẽ cho kết quả khá chính xác. Nhưng khi thử quá sớm, que thử vẫn có thể báo sai.

Theo Cửa sổ tình yêu

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình