Home » Giới tính » 9X như cháu có cần giữ chữ trinh?

Thưa các cô chú, các anh chị. Cháu biết rằng điều cháu nêu ra sẽ khiến người lớn phẫn nộ, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bố mẹ đọc được bài này, vì vậy mong ban biên tập không ghi tên thật của cháu.Cháu 17 tuổi rưỡi, vừa tốt nghiệp lớp 12, học lực không xuất sắc nhưng không đến nỗi tệ. Cháu không suốt ngày ru rú ở nhà nhưng cũng đủ ngoan để bố mẹ yên tâm. Bạn bè cháu nhiều người ăn chơi “tanh tưởi” lắm nhưng cháu tự nhận thấy mình cũng khá mẫu mực, ngoài giờ học cũng có đi chơi, giải trí, mua sắm nhưng thời toàn vào những nơi lành mạnh, và không làm tốn tiền của bố mẹ mấy. Cháu kể vậy để cô chú hiểu cho rằng tuy là 9X nhưng cháu không phải loại đua đòi tóc xanh tóc đỏ như nhiều người lớn vẫn nghĩ về lớp trẻ, bởi cháu đang muốn nói về một vấn đề nhạy cảm là trinh tiết.

Cháu biết là có con gái lớn, bố mẹ cháu lo lắm. Mỗi lần nghe nói, hay đọc những bài về teen ăn chơi, buông thả, họ đều nói bóng nói gió để răn đe cháu. Nếu biết bạn nào đã có quan hệ tình dục, mẹ cháu sẽ chê bài, bài xích hết lời cốt cho cháu nghe, và dặn cháu là bây giờ tuy hiện đại nhưng làm thân con gái vẫn phải chịu thiệt thòi, nên liệu mà giữ mình. Nói chuyện với đám bạn, hoá ra bố mẹ chúng nó cũng thế cả, mặc dù cháu biết thừa là nhiều đứa bạn đã biết làm “chuyện ấy” từ năm lớp 10.

Minh hoạ: Corbis.


Cháu cũng có bạn trai rồi. Chúng cháu thực sự yêu nhau say đắm. Vì cả hai còn quá trẻ, chúng cháu biết rằng rất ít khả năng lấy nhau, nhưng tình yêu của bọn cháu vẫn nghiêm túc. Cháu và anh ấy (học cùng khoá, cùng trường) động viên nhau cố học tốt để đỗ đại học. Những lúc gần nhau, anh ấy đòi hỏi “chuyện đó”, cháu cũng rung động nhưng chưa đồng ý vì chưa suy nghĩ chín về việc này. Vừa rồi sau cuộc thi tốt nghiệp, anh ấy đề nghị khi hai đứa có kết quả đỗ đại học thì sẽ ăn mừng, và đánh dấu cuộc sống mới của người trưởng thành bằng cách trao cho nhau tất cả. Cháu thấy ý nghĩ đó thật sự lãng mạn, nhưng chưa trả lời vì còn rất băn khoăn.

Cháu từng nghĩ rằng mình sẽ giữ chữ trinh cho đến lúc kết hôn như mong muốn của bố mẹ và sự “dạy dỗ” của sách báo, vì chuyện đó có khó gì đâu. Năm lớp 11, cháu nói thế với đám bạn chơi và chúng nó cười nghiêng ngửa, bảo cháu là đồ trẻ con, chưa biết yêu là gì thì đừng mạnh mồm nói trước. Cháu nghĩ bụng, cứ chờ xem. Năm lớp 12, cháu có bạn trai. Và suy nghĩ dần thay đổi lúc nào không biết, không phải chỉ vì cháu đã biết thế nào là ham muốn thể xác khi gần gũi người yêu. Cháu thừa nhận mình có cảm xúc đó, nhưng nó chưa mạnh đến mức không kiềm chế được. Cái chính là cháu nghĩ đi nghĩ lại không tìm thấy lý do tại sao mình phải giữ chữ trinh? Để vui lòng bố mẹ thôi ư? Bạn trai ham muốn cháu và cháu nghĩ dâng hiến cũng là một điều tốt đẹp. Con trai 9X sau này lấy vợ chắc không đòi hỏi vợ phải còn trinh như ngày xưa. Còn chuyện tránh thai hay bệnh tật, cháu tin mình đủ kiến thức để không gặp sự cố.

Cháu chưa đầy 18 tuổi, và chắc phải 10 năm nữa mới lấy chồng. Cháu thật khó mà nghĩ rằng mình có thể giữ sự trinh trắng suốt thời gian đó. Nhưng cháu muốn rằng nếu trao “cái ngàn vàng” cho ai, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng khó quên trong đời, và “chuyện ấy” phải có một ý nghĩa tinh thần lớn. Cháu đã tâm sự với các bạn, họ nói về chuyện “giữ gìn” như một điều gì đó rất buồn cười và cổ hủ. Cô bạn gái thân thì đảm bảo rằng cháu sẽ không giữ được đâu. Bản thân nó cũng đã “cho” bạn trai rồi. Còn trên các diễn đàn về giới tính, rất nhiều bạn lứa tuổi cháu hay lớn hơn một tí thôi vào nói chuyện “vợ chồng”, bàn luận hay tư vấn cho nhau về tình dục một cách thật tự nhiên.

Cháu đang suy nghĩ về đề nghị của bạn trai. Nếu trả lời rằng không được vì hai đứa chưa cưới thì thật là kỳ cục, không hiểu anh ấy có nghĩ cháu không bình thường như đám bạn không. Mặc dù nghĩ mình sẽ không thể “giữ” cho đến lúc kết hôn, nhưng cháu vẫn băn khoăn rằng nếu nhận lời thì liệu có sớm quá không. Có phải chỉ cần yêu nhau và có ham muốn là đủ? Có phải trinh tiết thực sự không có ý nghĩa gì nữa trong thời đại này?

Có ai chia sẻ nỗi băn khoăn này với cháu không?

Theo Báo Đất Việt

One Response to “9X như cháu có cần giữ chữ trinh?”

  1. lãng tử 05.01.2010

    em nên giữ gìn,anh nghĩ dù sao một cô gái còn nguyên vẹn dù không xinh đẹp vẫn có giá hơn rất nhiều,tiền có thể mua được một cô gái xinh đẹp nhưng khó mua được một cô gái trong trắng,đoan chính.Các cụ có câu cái nết đánh chết cái đẹp đó thôi,anh thấy tâm lí đàn ông khi chưa đạt được họ còn hưng thú,nhưng đạt được rồi họ sẽ chán ngay,em hãy tin rằng sau này người em lấy làm chồng sẽ xứng với sự giữ gìn của em,và dù trong hoàn cảnh xã hội thế nào thì đàn ông vẫn cần một người phụ nữ nguyên vẹn của riêng mình để lấy làm vợ,người vợ với đàn ông thiêng liêng, không chỉ là đời sống bình thường như cơm ,áo gạo tiền,tình dục…mà người vợ còn mang ý nghĩa danh dự cho người đàn ông đó.

    Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình