Home » Trường học » Trường mầm non Hoa lan

Kính gửi :Các bậc phụ huynh!

Trẻ em ở lứa tuổi mầm non là thời kỳ phát triển quan trọng nhất, cả về  thể chất lẫn tinh thần, trẻ sẽ thay đổi nhanh chóng và đồng thời bắt đầu tìm hiểu khám phá môi trường xung quanh.

Với những phương pháp linh hoạt truyền tải kiến thức cho các cháu, thông qua những giờ học trực tiếp, những trò chơi trí tuệ, các hoạt động theo nhóm, theo chủ đề, các hoạt động ngoại khóa..v.v…đó là những trải nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc, nuôi dạy các cháu hơn 16 năm qua, Trường MN Hoa Lan đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp.

mam non hoa lan

I.  Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Để không ngừng nâng cao chất lượng nuôi – dạy Trẻ ngày càng tốt hơn, yếu tố quan trọng nhất, quyết định nhất đó là con người( là bộ máy quản lý và đội ngũ giáo viên). Trường MN Hoa Lan luôn tuyển chọn kỹ về trình độ chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức, sự tâm huyết, yêu nghề mến trẻ đối với đội ngũ giáo viên

Ban giám hiệu có 3 người trong đó:2 người tốt nghiệp Đại học chuyên ngành MN trong và ngoài nước và 1 Bác sỹ chuyên khoa nhi.
Đội ngũ giáo viên đứng lớp đều tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng và đại học sư phạm chuyên ngành Mầm non. Tỷ lệ cô trên trẻ cao: Lớp nhà trẻ :3-4 cháu/ cô

Lớp mẫu giáo từ 4-5 cháu/ cô

II.  Cơ sở vật chất.

Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ và vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi thuận lợi cho việc sinh hoạt và học tập. Trường quay về phía đông nam, có nhiều cửa sổ để đảm bảo ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, có một không gian yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Các lớp học có điều hòa nhiệt độ, mỗi học sinh đều có giường, chăn, gối riêng, các đồ dùng khăn mặt,ca cốc..v.v… đều có ký hiệu riêng của từng cháu.

III.   Chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và theo dõi sức khỏe:

Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi: bảo đảm VSAT thực phẩm, VSYT học đường. Thực phẩm được cung cấp bởi các công ty thực phẩm uy tín, có nguồn gốc.

Thực đơn được thay đổi theo tuần, mùa.và thường xuyên gửi thực đơn về cho gia đình Đặc biệt có thực đơn riêng cho những học sinh cá biệt như suy dinh dưỡng, béo phì…dựa trên chế độ dinh dưỡng đủ chất, đủ lượng và cân đối thành phần các chất Đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng trong các bữa ăn cho trẻ.

Học sinh được theo dõi sự tăng trưởng, theo dõi sức khỏe nghiêm túc, theo định kỳ: 3 tháng cân 1 lần, 6 tháng cân, đo khám sức khỏe cho trẻ 1 lần và trường gửi luôn kết quả khám sức khỏe, cân đo của từng trẻ về cho từng gia đình theo dõi. Ngoài ra những trường hợp đột suất về sức khỏe hàng ngày đều có y, bác sỹ theo dõi sức khỏe và sơ cứu kịp thời.

Kết hợp với y tế của phường tổ chức các đợt uống Vitamin, tẩy run, tiêm phòng đầy đủ theo quy định.

IV.  Chương trình giáo dục:

Trường luôn bám sát chương trình giáo dục mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo và kết hợp với các phương pháp giáo dục hiện đại, ưu việt nhất của các nước tiên tiến, nhằm phát triển toàn diện kỹ năng cho trẻ theo 5 lĩnh vực:

Thể chất: giáo dục thể chất, trò chơi vận động, vệ sinh cá nhân.v.v….
Ngôn ngữ:  Nhận biết tập nói, làm quen với chữ cái, văn học.v.v…
Nhận thức: Khám phá khoa học, làm quen với Toán, Làm quen với MTXQ.v.v…
Tình cảm đạo đức xã hội: giáo dục tình cảm gia đình, tình đoàn kết yêu bạn bè, yêu quê hương, giáo dục giao tiếp, giáo dục kỹ năng sống.v.v…
Thẩm mỹ: Giáo dục Âm nhạc, Tạo  hình( vẽ, nặn, xé dán) giáo dục bảo vệ và yêu thiên nhiên.v.v…

Phương pháp giáo dục.

Tạo cho học sinh môi trường học tập cởi mở, thân thiện và tích cực.

Học sinh luôn là trung tâm, các giáo viên là người định hướng, gợi mở và đánh thức trí thông minh, sự sáng tạo thiên bẩm của trẻ.

Kết hợp sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin cùng các đồ dùng đồ chơi trực quan, các trò chơi học tập lồng ghép vào các tiết học tạo sự hứng thú cho trẻ với phương châm “ Học mà chơi- chơi mà học” được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ để định hình, phát triển kỹ năng cá nhân và sự hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình học của trẻ sẽ được gửi tới các bậc phụ huynh vào thứ 2 hàng tuần để gia đình cùng kết hợp với nhà trường giáo dục các cháu tốt hơn.

Cuối tuần trường sẽ gửi sổ liên lạc của trẻ về cho gia đình để các bậc phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của trẻ trong tuần qua và gia đình nộp sổ liên lạc của trẻ lại vào sáng thứ 2 hàng tuần

V.  Ngoài ra trường còn phục vụ  một số vấn đề theo yêu cầu của phụ huynh.

– Ăn tối, trả muộn, trông chủ nhật, ngày lễ hoặc ngủ qua đêm.v.v… khi phụ huynh có việc đột xuất.

– Tắm gội cho trẻ tại trường, đưa đón tại nhà

– Tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc giáo dục cho những trẻ cá biệt, chậm nói, tự kỷ.v.v…

– Tổ chức các lớp học năng khiếu: Vẽ, Múa, Võ, Âm Nhạc, Đàn, tiếng Anh, Toán học vui, Kỹ năng sống, và Hành trang vào lớp 1.

VI. Thời gian hoạt động ở trường của bé

– Từ 7 h00’ đến 17h30’ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến hết thứ 7

– Trong hè trường vẫn làm việc bình thường

– Các ngày nghỉ lễ, Tết trường nghỉ theo quy định của nhà nước

VII.  Thông tin về tuyển sinh:

– Thời giàn tuyển sinh: các ngày trong tuần

– Đối tượng tuyển sinh: các bé từ 8 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi(6 tuổi)

VIII.  Thủ tục nhập học:

–         Đơn xin học( điền đầy đủ thông tin vào đơn xin học theo mẫu của trường).

–         Bản sao giấy khai sinh và 1 ảnh 4×6 của trẻ

–         Phôtô chứng minh thư nhân dân của bố, mẹ trẻ.

Kính thưa các bậc phụ huynh: Việc lựa chọn một môi trường nuôi dưỡng và giáo dục an toàn, chất lượng đã trở thành mục tiêu hàng đầu của các bậc cha mẹ khi lần đầu tiên cho con mình tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Với mong muốn đem lại cho các bé những gì tốt đẹp nhất. Trong 16 năm qua MN Hoa Lan đã đang và sẽ phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu ngày càng tốt hơn. Đáp ứng nguyện vọng và niềm tin của các bậc phụ huynh học sinh.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh!

Địa chỉ :SỐ 11 NGÕ 180 THÁI THỊNH ĐỐNG ĐA, HÀ NÔI.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: ĐT:0438563375- DĐ: 0982541983

hoặc website: wwwmamnonhoalan.org để được giải đáp

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình