Home » Trường học » Trường Đại Học Thành Đô đã vượt các tiêu chí thành lập trường Đại học

 “Nhà trường thực hiện đúng và vượt các tiêu chí đã cam kết theo đề án thành lập trường Đại học, đã đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đào tạo” -đó là nhận xét, kết luận của Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và Bộ GD-ĐT về ĐH Thành Đô

NGND Ngô Xuân Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Trường ĐH Thành Đô cho biết thêm, Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và Bộ GD-ĐT cũng khẳng định: Cơ sở vật chất của trường vượt yêu cầu phục vụ công tác đào tạo như: diện tích đất 19,28 m2/1SV; diện tích sàn phòng học 3,21 m2/1SV; Đội ngũ giảng viên đảm bảo về chất lượng và số lượng đúng như cam kết; tỷ lệ sinh viên/giảng viên cơ hữu đảm bảo vượt quy định cụ thể là 18,5 SV/1 GV; Trường có hệ thống quản lý chặt chẽ, rõ ràng, minh bạch qua hệ thống mạng và phần mềm quản lý đào tạo.

Dưới đây là điểm lại sự phát triển các tiêu chí của Trường ĐH Thành Đô.

pr2_02042013-7687f

1. Ngành nghề và quy mô đào tạo:

Năm học 2004-2005 Trường đã đào tạo Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp cho 5 ngành (Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ ô tô và Kế toán).

Từ năm học 2009-2010, trường đào tạo chính qui trình độ đại học gồm 14 ngành, bao gồm cao đẳng 15 ngành và liên thông từ cao đẳng lên đại học cho 14 ngành, trong đó đã có 8 ngành công nghệ và kỹ thuật: CNKT Điện, CNKT Điều khiển và tự động hóa, và CNKT Điện tử, CNKT Điện tử – Viễn thông, Công nghệ thông tin, Lập trình máy tính, CNKT Ô tô và CNKT Môi trường – là trường có tỷ lệ các ngành công nghệ và kỹ thuật cao nhất trong số các trường đại học và cao đẳng 8/14 ngành; cao đẳng nghề công nghệ cao gồm có 6 nghề. Quy mô đào tạo hiện nay tăng gấp 12 lần so với ngày đầu thành lập.

 2. Cơ sở vật chất

Diện tích trường được cấp 97.528 m2 và 2 ha đất để làm đường giao thông ngoài trường. Và toàn bộ đường giao thông ngoài trường và 8000 m2 đường nội bộ đã hoàn thiện trải apfal, trồng cây xanh và có nhiều đèn chiếu sáng, tạo cảnh quan cho nhà trường xanh, sạch, đẹp. Trường còn thuê lâu dài có tới  6.200 m2, tổng cộng có tới  103.728 m2. Trên 2 khu đất đã xây dựng với 32.364 m2 hội trường, giảng đường học tập trong đó có 194 phòng học với diện tích 15.380 m2. Riêng 2 tòa nhà học lý thuyết cao 9 tầng đã có 144 phòng học khang trang. Bình quân diện tích của mỗi phòng học trên 1 sinh viên: 3,21 m2 (theo quy định của Bộ GD-ĐT là 2 m2/1 sinh viên), trường còn diện tích cho 1 số các trường đại học, cao đẳng khác thuê để dạy và đào tạo.

Thư viện có 6 phòng chức năng, trong đó có phòng đa năng, và máy tính kết nối mạng Internet và kết nối mạng với một số thư viện của các trường đại học khác trên cả nước, thuận tiện cho sinh viên học tập, tra cứu nhiều tài liệu khác nhau phục vụ học tập, học ngoại ngữ. Phòng chuyên khảo cũng đã cung cấp đủ tạp chí, tài liệu chuyên sâu để cho các ngành nghề đào tạo của trường. Thư viện của truòng với trên 14.000 đầu sách phục vụ cho hơn 6.000 sinh viên, đảm bảo bình quân 2,33 đầu sách/1sinh viên của trường. Đủ các giáo trình, tài liệu đê cho sinh viên học tập. Quản lý thư viện bằng với hệ thống phần mềm Libol.
Trường có 635 máy tính kết nối mạng; có tên miền riêng, toàn bộ cán bộ giảng viên của trường và các sinh viên của trường đều được kết nối mạng, trao đổi thông tin qua internet và website của trường. Phụ huynh sinh viên ở mọi lúc mọi nơi thì đều có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình và hoạt động của nhà trường qua mạng Internet.

35 phòng thí nghiệm, thực hành với diện tích 3510 m2, đầy đủ trang thiết bị, trong đó có những thiết bị quý phục vụ cho các ngành đào tạo của Trường. Khu liên hợp Thể thao đa năng có diện tích hơn 12.000 m2 đủ điều kiện cho sinh viên luyện tập, và cùng vui chơi. Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường và sẽ đón một số trường trong khu vực Hà Nội đến học tập rèn luyện theo tiêu chuẩn quy định. Quy mô đào tạo khá là phát triển không ngừng. Trường đang thành lập một Trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế và xuất khẩu lao động.

3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên

Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên với người đứng đầu là Nhà Giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ – người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, trước đây đã từng là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội nay là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Trường đã có đội ngũ gồm 307 giáo viên cơ hữu, trong đó có tới 27 PGS TS, Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ, gồm có 94 Thạc sĩ. Có 6 Thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước, số giáo viên còn lại hiện nay đang học lên cao học. Đến hết năm 2013, sẽ có gần 90% số giảng viên đứng lớp đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên.

4. Công tác đào tạo, giảng dạy và quản lý

Nhà trường thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ giúp cho sinh viên học dễ dàng và hiểu bài hơn, lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên chủ động thực hiện kế hoạch đào tạo như: có thể học rút ngắn thời gian, học hai ngành song song cùng lúc hoặc học văn bằng hai. Giảng viên trong trường luôn chú trọng phương pháp dạy học tiên tiến, ứng dụng của CNTT thực hiện bài giảng điện tử và không ngừng cải tiến phương pháp dạy học.

Toàn bộ hoạt động của trường được quản lý trên hệ thống phần mềm chuyên dụng, đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ, minh bạch. Nhà trường vấn đang thực hiện gắn kết với doanh nghiệp để sinh viên khi tốt nghiệp sớm có được việc làm và đáp ứng được các yêu cầu của cơ sở sử dụng lao động.

Đến nay đã có trên 14.000 sinh viên – học sinh Trường ĐH Thành Đô được nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư và cử nhân. Có trên 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và học liên thông lên bậc cao hơn. Đã có những cựu sinh viên của nhà trường là cán bộ chủ chốt ở các đơn vị, và các doanh nghiệp.

Ngoài đào tạo chuyên môn, nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng toàn diện cho sinh viên của trường. Trường có Trung tâm đào tạo lái xe, tạo nhiều ưu đãi cho sinh viên của Trường học tập.Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh đủ lưu lượng cho 700 sinh viên học thường xuyên. Dành cho sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng có nhu cầu học tập. Và các Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, các Câu lạc bộ: như câu lạc bộ Robocon, Điện tử, Du lịch, hay Âm nhạc của Trường luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia không kể thời gian, hoàn cảnh. Chi bộ Đảng, và Công đoàn và Đoàn thanh niên 8 năm từ khi thành lập đều đạt tốt và xuất sắc.

Sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô đã đoạt giải Nhất trên tổng số 44 trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái tự chế tiết kiệm nhiên liệu do Honda Việt Nam tổ chức năm 2012 và là đại diện duy nhất cho khối các trường Đại học Việt Nam dự thi tại Nhật Bản. Sinh viên của Khoa Du lịch đã đạt giải 3 trong cuộc thi tài năng hướng dẫn du lịch toàn quốc do Bộ Văn hóa – Thể thao Du lịch tổ chức năm 2012.

5. Hợp tác quốc tế

Trường đã ký hợp tác đào tạo song phương với Trường Công nghệ ô tô Nakanihon (Nhật Bản), tạo mọi thuận lợi cho sinh viên có nhu cầu đi du học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Nhật Bản. Trường cũng đã có sinh viên của trường tham gia vào chương trình hợp tác này.
Được biết, hàng năm Trường ĐH Thành Đô dành 100 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các em sinh viên thuộc trong diện thụ hưởng chính sách ưu tiên, nhà trường thực hiện đầy đủ theo các thủ tục đảm bảo quyền lợi của các em; dành ưu đãi về ký túc xá của nhà trường. Trong thời gian học tại trường, sinh viên khi có nhu cầu làm thêm nhà trường giúp tìm kiếm việc làm đảm bảo thu nhập. Học phí của sinh viên tại Trường ĐH Thành Đô ở mức trung bình nhưng đảm bảo cơ sở vật chất tốt, giáo viên của trường đạt chuẩn và sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đều đạt yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Theo Dantri

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình