Home » Trường học » Thí sinh thấy thoải mái và vui vẻ khi đề toán vào lớp 10 vừa sức học

Khác với buổi sáng, hầu hết các thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn Toán chiều nay với tâm trạng thoải mái. Đề có thể được đánh giá chung là “vừa tầm” vì thế nhiều em không khó để đạt 8 điểm môn Toán thi vào THPT năm nay.
Tại các điểm trường thi vào THPT trên địa bàn TP Hà Nội, việc đó không khó để thấy những gương mặt vô cùng rạng rỡ, những nụ cười tươi rói của các thí sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi môn Toán chiều ngày 18/6. Để gạt những lo lắng về bài thi môn Văn buổi sáng, nhiều các em “thở phào” với đề thi Toán năm nay.

DSC_1579-e8942

Là một trong những thí sinh đi ra phòng thi đầu tiên tại điểm thi trường THPT Việt Đức, em Nguyễn Hoàng Anh (thí sinh dự thi vào trường năm nay) hớn hở cho biết: “Đề thi vừa sức, không có câu nào quá khó nên em làm bài khá tự tin vì thế khả năng đỗ cao”.
Cùng chung niềm vui với em Hoàng Anh, em Ngô Bích Thủy (thí sinh thi tại điểm trường THPT Cầu Giấy) chia sẻ: “Trong đề thi có hai câu khó, tuy nhiên mỗi câu chỉ chiếm 0,5 điểm, với những bạn không giải được 2 câu này thì làm cẩn thận vẫn đạt 9 điểm là không khó”.

Hầu hết các câu hỏi đều nằm trong sách giáo khoa, đề cũng khá bám sát chương trình học vì thế những học sinh nắm chắc kiến thức và cẩn thận trong khi làm bài thì không khó để đạt 8 đến 9 điểm trên thang điểm 10. Vì thế đối với Minh Huệ (học sinh Trường THCS Dịch Vọng) cho biết: “Dù sáng nay chúng em có không tự tin vào môn Văn cho lắm nhưng với đề thi Toán buổi chiều nay thì tính tổng điểm 2 môn thi, nhiều bạn chắc sẽ đỗ nên không còn lo lắng nhiều”.
Đề thi theo đánh giá chung là “vừa sức” tuy nhiên để đạt điểm 10 cho môn thi Toán thì ít học sinh dám chắc. Chị Nguyễn Vân Anh (phụ huynh có con đi thi, đồng thời cũng là giáo viên dạy môn Toán trường THCS) cho biết: “Với đề thi năm nay nhiều em sẽ đạt điểm cao, nhưng tuy nhiên rằng trong đề có hai câu khó mang tính chất chọn lựa cao, phân loại những học sinh giỏi đạt điểm 10 tuyệt đối. Tuy nhiên rằng hai câu này rất ít các em làm được trọn vẹn vì thế dù đề được đánh giá là dễ hay vừa sức, tuy nhiên rằng vẫn mang tính chất chọn lọc rất cao”.

Theo Dantri

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình