Home » Trường học » Các thí sinh ra sớm cho biết đề thi môn “toán” năm nay khá khó

Sáng nay, môn thi đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 1 đã diễn ra. Theo ghi nhận của PV, ở môn thi Toán của khối A, A1, nhiều thí sinh đã rời phòng thi n
Theo ghi nhận của PV ở các điểm thi tại Hà Nội, khoảng 9 giờ 30 đã có một vài thi sinh ra khỏi phòng thi.

Tại các điểm thi tại Hà Nội, thí sinh Ngô Anh Quân (trường TPHT Lương Thế Vinh, Hà Nội),  là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi ở cụm thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Quân cho biết, đề thi năm nay khó nhưng Quân tự tin sẽ đạt điểm cao.
Hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường THCS Khương Đình, và trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Trung ương đều cho rằng đề Toán năm nay dễ thở, có khả năng đạt điểm cao.

Tại điểm thi trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, chưa hết giờ thi, các phụ huynh đã ngồi ngóng trước cổng để đón các sĩ tử. Tại điểm trường này có khá nhiều thí sinh ra sớm, phần lớn các em nhận định đề Toán năm nay dễ hơn năm ngoái và dễ đạt điểm cao.
20 phút trước khi trống hết giờ, bạn Công Minh Khôi, thí sinh phòng 123 thi ĐH Quốc Gia HN cho biết: “Em làm được khoảng 90%, đề này em làm được khoảng 8 điểm, câu khó nhất là câu 5 kiếm 1 điểm là hơi khó”.

Thí sinh Đỗ Hương Liên, tại điểm thi trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo trung ương, Khương Đình, Thanh Xuân chia sẻ: ” Với đề thi này em làm được khoảng 7 điểm. Môn Toán trôi chảy thì em tự tin làm hai môn tiếp theo”.

Tại điểm thi Trường đại học tại trường Đại học Kinh tế  Quốc Dân, Em Nguyễn Thu Hiền – Thái Bình tâm sự: Hôm nay em làm được khoảng 50%, trường này không phải trường chính của em, em thi trường chính  là Trường Đại Học Quốc Gia. Em chỉ thi để thử sức học của mình, đối với đề thi năm nay em thấy câu bất đẳng thức là khó nhất. Có khá nhiều bạn không làm được câu bất đẳng thức này.

1372910195-nguyen-thi-thu-hien

Thí sinh Nguyễn Thu Hiền khá thoải mái sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

Thí sinh ra sớm “kêu” đề Toán khó, Tin tức trong ngày, diem thi dai hoc 2013, diem chuan dai hoc 2013, Tuyen sinh, tuyen sinh 2013, tuyển sinh, tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc 2013, tuyen sinh dai hoc, giao duc, du hoc, vn, bao, tin tuc
Em Lục Vân Trường – Hà Nội chia sẻ: Hôm nay em làm được khoảng 80%, theo em câu 5 phần chung là khó nhất, đề thi năm nay không quá khó so với đề năm ngoái, nhưng câu bất đẳng thức vẫn khó nhất, câu hệ phương trình so với đề năm ngoái là dễ hơn.

TP.HCM: Nhiều thí sinh ra sớm ở môn thi đầu tiên

Bạn Trần Đăng Khoa – người ra đầu tiên tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp cho biết: “Đề thi ra cũng hơi khó, biết sức mình không làm nổi nên sau khi làm hết những câu mình có thể làm được, em xin ra sớm để giữ sức cho môn thi buổi chiều”. Khoa cho biết thêm, với môn thi này, mình có thể đạt được khoảng 5 điểm.
Trong khi đó, bạn Quốc Cường (Lâm Đồng) cho biết: “Em cố gắng hết sức để làm xong những câu trong khả năng của mình rồi xin ra sớm để tập trung cho môn thi buổi chiều, ngồi trong phòng thi mà không làm được bài lại tự gây áp lực cho những môn thi sau”.

Bạn Nguyễn Thị Cẩm Loan (Daklak) thì cho hay: “Đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước, có tính phân loại cao, em đã cố gắng hết sức những chắc cũng chỉ được khoảng 5 điểm”.

Theo ghi nhận tại Hội đồng thi, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, đến thời điểm khoảng 9h30, lác đác khoảng 4, 5 bạn đã rời khỏi phòng thi. Các thí sinh được tình nguyện viên đưa ra tận cổng để đảm bảo trật tự của phòng thi. Bạn Thế Minh (trường THPT An Ninh, Long An) cho biết: “Đề thi năm nay có 9 câu, em làm được 7 câu. Trong lúc luyện, em cũng có giải những đề năm trước, em thấy đề thi năm nay dễ hơn so với mọi năm một chút”.
Bạn Tuấn Anh (trường THPT Chu Văn An) chia sẻ: “Đề thi nằm chủ yếu trong kiến thức lớp 12. Bình thường em làm được khoảng 5 câu của nhưng đề năm ngoái. Đề thi năm nay, em ước chừng mình làm cũng được khoảng 4, 5 câu. Em thấy độ khó cũng tương đương so với mọi năm”.
Trước cổng trường thi, rất đông phụ huynh cũng đang hổi hợp chờ thí sinh ra khỏi cổng để hỏi thăm tình hình. Khi có bất kỳ thí sinh nào bước ra đều khiến mọi người xôn xao bàn tán.

Buổi chiều, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Vật lý với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Theo khampha.vn

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình