Những điều kỳ diệu của cuộc sống

Dick Hoyt và Rick Hoyt, hai cha con 66 tuổi và 44 tuổi, đang nổi tiếng hiện nay trên thế giới với cái tên ‘Đội Hoyt’ (Team Hoyt). Hai con người phi thường này đã lập nên những kỉ lục bất cứ vận động viên vĩ đại nào cũng phải thán phục. Nhưng trên hết đó là một câu chuyện về tình cha con, sự yêu thương và bền bỉ.

Ngay từ khi lọt lòng, một căn bệnh đã biến con trai đầu lòng của Dick thành người khuyết tật như bác sĩ của vùng cho biết: “Thôi, hãy để đứa bé ra đi, vì nếu không nó sẽ sống cuộc đời thực vật mãi mãi”… Nhưng ông bà Hoyt đã nuôi nấng Rick như một đứa trẻ bình thường, luôn có mặt trong mọi hoạt động của gia đình và đặc biệt luôn cố gắng để cậu con trai theo học ở những ngôi trường bình thường. Rick lớn lên cùng những khát vọng của cả gia đình, và cha cậu luôn dạy rằng không có điều gì là không thể.

Tình yêu mãnh liệt đối với thể thao của cậu bé khuyết tật không lớn bằng niềm tin vào cuộc sống của người cha, và họ đã cùng nhau thực hiện những hành trình tưởng chừng không thể. Khi chạy bộ, Dick đẩy xe lăn có cậu con bại liệt phía trước, cùng nhau qua núi, qua đồng, qua những rào cản của cuộc sống. Khi bơi, Dick kéo theo thuyền phao nặng nhọc có Rick nằm trong, cùng lướt qua những con sóng giữa cái nắng cháy người.

Khi đi xe đạp, Rick ngồi vặt vẹo trong chiếc ghế phía trước và người cha nhoài người vượt hết 180km đường trường để nụ cười chiến thắng nở trên gương mặt cằn cỗi của cả hai, để Rick thể hiện được dòng chữ “có thể” trên chiếc máy tính có khả năng đọc được suy nghĩ của cậu… Website của cha con nhà Hoyt được dựng nên tại địa chỉ để kể cho thế giới nghe câu chuyện của họ, câu chuyện mang tên “không có gì là không thể”…

Team Hoyt from Thang Nguyen on Vimeo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.