Home » 2 tuổi + » Trẻ Việt Nam thấp còi chiếm hơn 30%

Tại Việt Nam, cứ gần 5 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thiếu cân, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi. Để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt, cần áp dụng các nguyên tắc dinh dưỡng tốt nhất.
Tại Hội nghị về chủ đề tầm vóc phát triển của trẻ em, do Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM tổ chức, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng TPHCM cho biết: cứ gần 5 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thiếu cân, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi.
Còn BS Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, kiêm Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết mức phát triển cơ thể của ta cũng còn chậm hơn các nước. Và tầm vóc người Việt hiện còn thấp hơn nhiều so với thế giới, và kém cả một số quốc gia khu vực Đông Nam Á.
Chiều cao nam giới nước ta thấp hơn chiều cao bình quân của nam trên thế giới là 10 cm; còn nữ thấp hơn chiều cao bình quân của nữ trên thế giới là 13 cm.
Trong khi đó, nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy việc phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào di truyền 20%, còn yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường lại chiếm hơn 50%.
Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng TPHCM, dinh dưỡng có đóng góp rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt là trẻ trong giai đoạn triển từ 1 đến 8 tuổi. Và trẻ chỉ có thể phát triển chiều cao tối ưu khi trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất. Theo đó, ngoài chế độ ăn uống thích hợp với đầy đủ chất, tắm nắng đầy đủ thì cần chú ý tới hệ tiêu hoá, khả năng hấp thụ.

Theo Tin247

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình