Thực phẩm có thể cho trẻ ăn bốc tuổi chập chững

Ăn bốc không chỉ là phương pháp vui vẻ, kích thích trẻ ăn ngon mà còn giúp bé phát triển kỹ năng vận động (của đôi tay) và kỹ năng phối hợp giữa tay và mắt. Thông qua ăn bốc, trẻ cũng sẽ học được cách phân biệt chất liệu, màu sắc, hương vị riêng của từng loại thức ăn. Thức ăn cho trẻ ăn bốc là những món đa dạng, dễ nhai hoặc mềm và phải được cắt nhỏ hoặc nấu cho mềm.

Trái cây và rau mềm

Các loại trái cây và rau luôn là món ăn tuyệt vời cho trẻ ở lứa tuổi này. Chuối, lê, bơ, dâu tây, đào… thái mỏng là những loại quả mềm cho trẻ. Các loại trái cây nhỏ như quả việt quất hoặc quả mâm xôi… bạn có thể cho trẻ ăn cả quả, nhưng bạn nên hết sức cẩn thận đề phòng hóc cho trẻ.

Dưa chuột, bỏ vỏ, bổ làm tư và cắt thành miếng có kích thước bé để làm một món ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ.

Đậu Hà Lan, đậu lăng, ngô và đậu xanh nấu mềm cũng là những gợi ý tốt. Luộc cà rốt, khoai lang hay khoai tây chín mềm để thêm vào bữa ăn của trẻ.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc không đường là một món ăn tuyệt vời. Hãy chắc chắn rằng món ngũ cốc bé ăn được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và không có các thành phần bổ sung và chất bảo quản. Bánh ngũ cốc, bánh mì có thể ăn không hoặc cũng có thể phết bơ đậu phộng cho trẻ.

Đậu phụ thái nhỏ

Trong đậu phụ chứa nhiều prôtein thực vật rất tốt cho sức khoẻ. Chất phytoestrogen trẻ đậu phụ có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh ung thư đường ruột, phòng chống bệnh tim. Ngoài ra, đậu phụ còn có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của não, thần kinh, huyết quản.

Thịt xé

Bạn nấu chín thịt gà hoặc thịt bò mềm rồi cắt hoặc xé thành miếng nhỏ cho trẻ mới biết đi thưởng thức.

Pho mát

Thanh pho mát luôn là món ăn hấp dẫn trẻ, nhưng bạn phải chắc chắn rằng bé của bạn không nhai quá nhiều thanh pho mát trong miệng cùng lúc. Pho mát giúp bổ sung một số protein và canxi cho bất kỳ bữa ăn chính hoặc ăn nhẹ nào của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt pho mát tạo thành nhiều hình thù khác nhau để khiến trẻ thích thú khi thưởng thức.

Lưu ý

Trước khi cho bé ăn, bạn hãy rửa tay cho bé thật sạch để việc ăn uống đảm bảo vệ sinh hơn.

Mang thai Dịch (Theo suite101 và Parenting)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.