Giải pháp điều trị biếng ăn tận gốc

Trẻ biếng ăn có thể bị thiếu hụt các dưỡng chất dẫn đến chậm phát triển, rối loạn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng do thiếu khả năng miễn dịch… Về lâu dài, trẻ biếng ăn thường không đủ dinh dưỡng và thiếu cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, điều đó khiến cho trẻ hay mệt mỏi, cơ thể không đủ lực cho việc học tập và tư duy.

Vai trò của enzym tiêu hóa

Có 3 thành phần chính trong hỗn hợp enzym tiêu hóa:

Amylase là enzym chủ yếu để tiêu hóa chất bột ăn vào, đồng thời cũng là thành phần chủ yếu trong hỗn hợp enzym tiêu hóa. Với trẻ nhỏ, hệ thống tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ, amylase giúp giảm độ nhớt của tinh bột, làm cho trẻ dễ ăn hơn và thời gian ăn nhanh hơn…

Protease là enzym chủ yếu để tiêu hóa protein (chất đạm gồm thịt, cá, trứng, sữa…).

Lipase là enzym chủ yếu để tiêu hóa lipid, tức chất béo chúng ta ăn vào.

Giải quyết chứng biếng ăn ở trẻ như thế nào?

Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh là đối tượng hay gặp rắc rối nhất về đường tiêu hóa. Các enzym tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Điều này gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như bị đầy hơi, chướng bụng, ăn vào lại ói ra, ăn không tiêu dẫn đến biếng ăn.

Ngoài ra, khi các chất glucid, protid, lipid không được hấp thụ hết, sẽ bị khuẩn ruột làm cho lên men, dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống.

Rối loạn tiêu hóa làm trẻ mệt mỏi, lười vận động, thức ăn khó tiêu hóa hơn, làm cơ thể hấp thu ít hơn. Rối loạn tiêu hóa còn gây rối loạn cả vị giác làm trẻ biếng ăn, ăn ít, cơ thể không đủ dưỡng chất, dẫn đến suy dinh dưỡng.

Thực tế cho thấy, khi trẻ biếng ăn kéo dài thường nan giải để trẻ có thể ăn tốt trở lại. Ứng dụng giải pháp hỗn hợp enzym tiêu hóa và kết hợp với khẩu phần ăn hợp lý sẽ giải quyết tận gốc vấn đề biếng ăn ở trẻ.

Thứ nhất: Cải thiện tình trạng tiêu hóa ở trẻ bằng việc cung cấp các enzym tiêu hóa giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng trẻ, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói. Việc sử dụng enzym tiêu hóa nên dùng theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Thứ hai: Nhanh chóng khôi phục, kích thích vị giác của trẻ bằng cách cho trẻ ăn các thức ăn chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, đa dạng món ăn để trẻ có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

Thứ ba: Tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất bằng cách ăn các thức ăn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả), các axit amin thiết yếu (thức ăn giàu đạm), trẻ đang bú mẹ cần tích cực cho bú mẹ, không cai sữa sớm. Ngoài ra, có thể bổ sung một số chế phẩm tăng cường dinh dưỡng phù hợp cho trẻ (như thêm bữa phụ là sữa công thức với trẻ nhỏ, cốm Cansua3, sữa chua, sữa tươi ở trẻ lớn hơn).

Với 3 tác động cùng lúc như trên, tình trạng biếng ăn của trẻ sẽ nhanh chóng được cải thiện, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt, tăng cường hấp thu, cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

Siro Odbankin – Giải pháp enzym cho trẻ biếng ăn

Siro Odbankin – giải pháp enzym cho biếng ăn

Siro Odbankin chứa hỗn hợp các enzym tiêu hóa đã được sản xuất và kiểm nghiệm thành công về vai trò giải quyết hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ. Odbankin chứa các loại men tiêu hóa như amylase, protesase, maltase… có tác dụng phân rã thức ăn, giúp tăng hiệu suất chuyển hóa, đồng thời giảm chứng đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ. Chế phẩm siro Odbankin, có vị ngọt, mùi thơm nên đặc biệt thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ.

Theo TS.Nguyễn Văn Rư – Chủ nhiệm bộ môn Sinh hóa, Đại học dược Hà Nội.

Dinh dưỡng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.