Home » Ăn dặm » Ăn dặm cho con: Đừng bỏ qua chuối

So với một quả táo, một quả chuối chứa hơn 4 lần protein, 3 lần phôtpho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần các loại vitamin và chất dinh dưỡng khác. Một quả chuối có tới 400mg kali (đủ nhu cầu kali cho bé trong một ngày). Bên cạnh hai loại đường là glucose và fructose, chất xơ trong chuối giúp cơ thể cân bằng năng lượng.

Cả nhà mình rất hay ăn chuối nên cũng tập cho Na thói quen tốt này. Ngoài những lợi ích về mặt dinh dưỡng, chuối còn là một loại quả sạch, sẵn có quanh năm và đặc biệt là rất rẻ. Nhưng ăn chuối thường xuyên thì cũng dễ chán lắm. Thỉnh thoảng mẹ hay thay đổi cách chế biến cho Na ăn ngon miệng.

Chuối chiên bơ

Nguyên liệu:
1 quả chuối tiêu
1 mẩu bơ lạt

Cách làm:
Cắt miếng chuối vừa ăn
Tan bơ trong chảo chống dính, chiên hơi vàng 2 mặt là được
Thành phẩm cho bé:

Chuối sữa chua

Nguyên liệu:
½ quả chuối tiêu
½ hộp sữa chua vinamilk

Cách làm:
Chuối tiêu bóc vỏ cạo phần thịt, bỏ phần lõi
Trộn đều với sữa chua
Thành phẩm cho con:

Ngoài ra mẹ còn có thể làm các món khác với chuối cho bé:– Bánh chuối: Chuối nạo, trộn đều với bột mì và sữa, rán vàng hai mặt cho con tự cầm ăn.
– Chuối lăn bột mì rồi lăn bột xù rán vàng hai mặt.
– Bánh mì sandwich kẹp chuối cắt lát cho bữa sáng của con

Các mẹ thấy không, chuối vừa rẻ vừa dễ chế biến món ngon cho bé. Thế nên khi đi chợ, giữa vô số các loại hoa quả tươi ngon khác, mẹ đừng quên mua quả chuối nha!

Chúc các con ngon miệng!
Mẹ bé  Na

Theo afamily

2 Responses to “Ăn dặm cho con: Đừng bỏ qua chuối”

  1. chau em 2 thang tuoi bu sua me hoan toan ma tai sao 4 hoac 5 ngay chau moi ia 1 lan day la con kich thich chau neu ko thi ko biet den bao gio moi ia. xin cho em hoi lieu vay co binh thuonhg ko? hay chau gap van de gi cua tieu hoa.

    Trả lời
    • Nếu như 4-5 ngày bé mới đi 1 lần mà phân mềm bình thường thì không sao, nhưng nếu bé đi phân cứng và khó đi thì bé bị táo bón. Trong thời kỳ bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì cần xem xét mẹ bé có bị táo bón không, mẹ cần uống nhiều nước, ăn nhiểu chất xơ. Xoa bụng cho bé nhẹ nhàng theo chiều từ trái sang phải.

      Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình