3 món với carrot (6-9 tháng)

 Carrot là thực phẩm an toàn cho bé tập ăn dặm do nó không chứa nguy cơ gây dị ứng. Tuy nhiên, do carrot chứa nhiều beta caroten nên nếu dùng với số lượng lớn, bé dễ mắc chứng vàng da.

1. Carrot dầm nhuyễn

Nguyên liệu: ½ củ carrot nhỏ; ½ bát nước.

Thực hiện: Carrot rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành khoanh nhỏ. Đổ carrot và nước vào nồi sao cho mực nước ở phía trên carrot. Cho nồi lên bếp, chờ sôi rồi vặn lửa liu riu cho đến khi carrot chín thật mềm, khoảng 15-20 phút sau. 

 

Chắt bớt nước trong nồi carrot; sau đó, cho carrot vào máy xay sinh tố, xay trong vòng 30 giây, thêm chút nước, nếu cần. Đến khi hỗn hợp sền sệt là cho bé ăn được.

  

 

 

 

2. Bột gạo carrot
Nguyên liệu: ½ củ carrot nhỏ; 3 thìa cafe gạo tẻ; ½ bát nước.
Thực hiện: Carrot rửa sạch, gọt vỏ, thái thành khoanh nhỏ. Gạo vo kỹ, bỏ vào nồi, cùng với carrot. Thêm nước vào trong nồi sao cho ngập carrot và gạo, bắc lên bếp. Khi nồi carrot sôi, giữ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm, khoảng 30-40 phút. Cuối cùng, cho hỗn hợp cháo, carrot xay thành bột mịn. 

 

3. Hỗn hợp carrot, táo tây
Nguyên liệu: 1 miếng táo; ½ củ carrot; 5 thìa nước ép táo.
Thực hiện: Táo được rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối vuông nhỏ. Carrot rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho carrot và táo vào nồi hấp, cho đến khi hỗn hợp chín mềm. Cuối cùng, cho carrot và táo vào máy xay sinh tố, xay cho thật mịn. Thêm nước ép táo vào, từng thìa một. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn mới thôi. 

 

 

(Theo Me&be/Everything)

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.