Tác dụng của quả hồng xiêm với sức khoẻ trẻ

(Thuviengiadinh.vn) – Quả hồng xiêm có nhiều các tác dụng hữu ích cho sức khoẻ của bé. Trong hồng xiêm có chứa nhiều calo hữu ích giúp điều trị các bệnh về mắt, tiêu chảy…. Theo nghiên cứu cho thấy lượng kalo trong hồng xiêm tương đương với lượng calo có trong khoai lang và chuối.

hong xiem chau nhiue vitamin

Ảnh internet

Tác dụng hữu ích trong quá trình trao đổi chất: Trong hồng xiêm có chứa các khoáng chất như calo. Vitamin, đồng, sắt… đều là những hợp chất cần thiết đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé.

Tránh cận thị: Không những ăn ngon, bé thích ăn mà còn giúp bé phòng chống các bệnh về mắt như cận thị… bởi trong đó cũng có nhiều vitamin A.

Phòng tránh ung thư phổi và khoang miệng: Khi cho trẻ ăn nhiều vitamin A có trong hồng xiêm trẻ sẽ tránh khỏi ung thư phổi và khoang miệng tránh các nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị tiêu chảy: Khi trẻ có biểu hiện bị tiêu chảy bạn hãy bổ sung thêm cho bé nước cùng với hồng xiêm, bạn cũng có thể vắt lấy nước của quả hồng xiêm để cho bé uống.

Chữa hạ sốt: Khi đã ăn xong hồng xiêm, hạt hồng xiêm hãy để lại và sắc thành thuốc uống mỗi ngày, ngoài ra cũng có thể dùng thêm lá tre để bài thuốc được hiệu quả hơn.

Hồng xiêm có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khoẻ, có thể có sức đề kháng cao khi sử dụng thường xuyên, tránh virut độc hại thâm nhập vào cơ thể trẻ.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.