Home » Người lớn » Sinh tố dứa sữa chua ngăn ngừa sỏi thận

Theo sự sắp xếp các nhóm thực phẩm của Đông Y thì dứa có tính bình, giải nhiệt rất tốt, lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh sỏi thận nữa. Dứa thơm có vị chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị sữa chua dịu mát quả thực là rất tuyệt.

Dứa vừa là một nguyên liệu để nấu các món ăn ngon, mang lại vị chua dìu dịu, đồng thời cũng là một loại hoa quả rẻ và rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều người thường nghĩ rằng ăn dứa thì nóng, nhưng thực ra không phải như vậy. Theo sự sắp xếp các nhóm thực phẩm của Đông Y thì dứa có tính bình, giải nhiệt rất tốt, lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh sỏi thận nữa. Vì vậy, chị em ta khi đi chợ thì cũng đừng ngần ngại mua dứa, đặc biệt là sau khi tìm hiểu bí quyết làm món sinh tố dứa sữa chua
Sữa chua tự làm đã rẻ hơn, dứa cũng rẻ, kết hợp hai loại nguyên liệu vào xay nhuyễn cùng với đá là được một cốc sinh tố uống rất ngon, bổ và dễ chịu khi trời nóng. Dứa có vị chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị sữa chua dịu mát quả thực là rất tuyệt. Nếu thích thì có thể pha thêm chút nước cốt dừa, chỉ cần 1 thìa nhỏ để lấy mùi thơm là sẽ có ngay một ly sinh tố với mùi vị đặc sắc khác rồi.
Nguyên liệu (cho 2 ly sinh tố)
1 (hoặc 2) hộp sữa chua (nếu có sữa chua tự làm thì lấy ra khoảng 1 ly thủy tinh nhỏ.
1/4 quả dứa
1 ly nhỏ đá vụn (hoặc nhiều hơn tùy bạn thích)

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu trên vào xay nhuyễn.
Trong trường hợp bạn không thích cảm giác khó chịu vì xơ của dứa (dứa là loại quả có nhiều chất xơ), thì bạn chịu khó xay dứa riêng, vắt lấy nước, loại bỏ xơ. Sau đó, cho nước vào xay cùng với sữa chua và đá vụn như trên.
Rót ra cốc, có thể trang trí theo ý thích của bạn, và giải nhiệt thôi!

(Nguồn: kokotaru)

One Response to “Sinh tố dứa sữa chua ngăn ngừa sỏi thận”

  1. yennhi 02.03.2011

    Thong tin bo ich thiet! Cam on admin nha! Minh co 1 nguoi than rat thich an dua,vay la he nay minh da co 1 mon sinh to ngon de lam cho anh ay roi ,hihi

    Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình