NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA QUẢ XOÀI

(Thuviengiadinh.vn ) – Hàng triệu người trên thế giới đồng ý rằng xoài là một trong những loại trái cây ngon nhất – thường được gọi là “Vua của trái cây”. Khoảng 40 triệu tấn xoài được sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm! Các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và phát hiện ra những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhưng ít được biết đến

1. Phòng chống ung thư

Nghiên cứu phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng chiết xuất từ hạt xoài là độc hại đối với tế bào ung thư vú ở người. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các chất chống oxy hóa Mangiferin, được tìm thấy trong trái cây, có tác dụng chống tế bào bạch cầu, cũng như đại tràng, tuyến tiền liệt, và các tế bào ung thư phổi.

Xoài cũng rất giàu polyphenols – chất được cho là hữu ích trong việc loại bỏ các gốc tự do gây tổn hại mà hiện nay được cho là tạo điều kiện phát triển ung thư.

qua xoai co tac dung chua benh-Thuviengiadinh.vn

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mức cao vitamin C (11mg mỗi 100 gram xoài) trong xoài cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tiêu thụ hàng ngày vitamin C ở mức 90mg cho nam giới trưởng thành, 75mg đối với phụ nữ, 35mg đối với người hút thuốc

3. Giàu đồng

Nghiên cứu cho thấy xoài rất giàu đồng (khoảng 10% RDA trong trái cây), điều đó rất hữu ích trong việc hỗ trợ quá trình sinh hóa khác nhau trong cơ thể như duy trì tối ưu hóa chức năng miễn dịch, vận chuyển và sử dụng oxy, hô hấp tế bào , RNA và DNA sinh sản, cũng như loại bỏ các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa và thúc đẩy một số loại ung thư.

Ngoài ra, đồng từ xoài được cho là hữu ích trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ.

4. Giảm Cholesterol

Đã có kết quả nghiên cứu rằng xoài cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Những trái cây có chứa nhiều polyphenol và chất xơ hòa tan, được biết đến là có lợi trong việc làm giảm mức độ cholesterol trong huyết thanh, lipoprotein mật độ rất thấp (LDL-cholesterol) có thể dẫn đến xơ cứng động mạch.

5. Cải thiện bộ nhớ

Thường xuyên ăn xoài cũng có thể có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng não và bộ nhớ. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C đều góp phần cho sức khỏe não tốt hơn. Vị ngọt trong quả xoài được chứng minh liên kết thuận lợi với chức năng bộ nhớ

6. Cải thiện tầm nhìn và sức khỏe mắt

Ăn xoài có thể giúp đỡ trong việc cải thiện tầm nhìn của bạn. Quả xoài được coi là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và chất flavonoid như alpha carotene, beta-cryptoxanthin và beta carotene (được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể). Các hợp chất có đặc tính chống oxy hóa mà nghiên cứu cho thấy có lợi cho sức khoẻ của mắt, và xoài đã được sử dụng để điều trị thiếu vitamin A ở các nước đang phát triển. Vitamin A giúp trong việc duy trì sức khỏe của mắt cũng như sửa chữa các màng nhầy của mắt.

7. Ngăn chặn bệnh tim

Xoài cũng được khẳng định là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tấn công của bệnh tim. Loại trái cây tuyệt vời này được coi là một nguồn tuyệt vời của magiê, kali, chất xơ và vitamin A và B6, được biết là đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.

8. Giúp duy trì chức năng thần kinh khỏe mạnh

Vitamin B6 được chứng minh là có hiệu quả trong việc kiểm soát mức độ homocysteine ​​trong máu. Khi không được kiểm soát, mức độ homocysteine ​​cao có thể làm suy yếu các mạch máu mà cuối cùng có thể dẫn đến đột quỵ. Ngoài ra, Vitamin B6 được báo cáo là hữu ích trong việc phát triển nhận thức, sản xuất hemoglobin và duy trì chức năng thần kinh khỏe mạnh.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.