LỢI ÍCH SỨC KHOẺ TỪ BẮP CẢI

(Thuviengiadinh.com) – Bắp cải có một lịch sử lâu đời trong việc chữa bệnh. Người Hy Lạp cổ đại ăn bắp cải hoặc uống nước ép bắp cải để điều trị táo bón hoặc ngộ độc nấm. Người Ai Cập cổ đại dùng bắp cải trước bữa ăn để giảm tác động độc hại của rượu. Trong thực tế, bắp cải chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể tương tự như bông cải xanh, và thậm chí đã được chứng minh để điều trị các điều kiện y tế tương tự.

bap cai-Thuviengiadinh.com

Lợi ích sức khoẻ từ bắp cải

1. Giàu các hợp chất chống lại bệnh tật

Tất cả các loại bắp cải chứa nồng độ cao của dinh dưỡng thực vật chống lại bệnh tật, chẳng hạn như polyphenol và glucosinolate. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Châu Á Thái Bình Dương phòng chống ung thư vào năm 2013 phát hiện ra rằng, bắp cải có thể đóng góp như là nguồn chất chống oxy hóa quan trọng và chống viêm có liên quan đến công tác phòng chống các bệnh mãn tính liên quan đến căng thẳng oxy hóa, chẳng hạn như ung thư và bệnh động mạch vành. Trong tất cả những cải bắp được thử nghiệm bởi các nhà khoa học, cải bắp đỏ chứa chất chống oxy hóa cao nhất, bắp cải xanh và bắp cải Trung Quốc chứa các thuộc tính chống viêm mạnh. Những kết quả này cho thấy sự thay đổi các loại bắp cải chúng ta tiêu thụ sẽ tối đa hóa lượng phytochemical của chúng ta.

2. Lợi ích trị đái tháo đường

Nghiên cứu công bố bằng chứng dựa trên bổ sung và y học thay thế trong tháng 9 năm 2008 phát hiện ra rằng những con chuột bị tiểu đường được cho ăn chiết xuất bắp cải đỏ trong 60 ngày đã giảm lượng đường trong máu, phục hồi chức năng thận và cải thiện giảm cân khi so sánh với nhóm đối chứng. Các nhà nghiên cứu gán những kết quả này để tính lượng chống oxy hóa và antihyperglycemic của bắp cải, để dùng bắp cải cung cấp một nguồn tiềm năng điều trị để điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bắp cải cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, được biết đến để ngăn chặn bệnh tiểu đường vì nó giúp làm chậm sự hấp thụ đường.

3. Nguồn tuyệt vời của vitamin C và K

Nửa cốc nấu chín bắp cải xanh có chứa khoảng 47% của mức tiêu thụ hàng ngày (RDI) của vitamin C và 102 % RDI của vitamin K. Vitamin C là một chất chống oxy hóa cần thiết cung cấp các hệ thống miễn dịch, chống bệnh xâm nhập. Nó cũng tốt cho da và tóc, và ngăn ngừa lão hóa nhanh. Vitamin K, mặt khác, hỗ trợ đông máu và duy trì sức khỏe của xương.

Tất cả các loại rau xanh đều chứa 2 loại vitamin này. Bông cải xanh và cải bruxen chứa nhiều vitamin C nhất, trong khi cải xoăn và rau bina là những vị vua không thể tranh cãi của vitamin K. Bắp cải có chứa một lượng vừa phải (tức là liều duy trì) của cả hai.

4. Tính giảm cân

Bắp cải ít calo và carbohydrates, không chứa chất béo, thấp chỉ số đường huyết và có nhiều chất xơ. Hơn nữa, bắp cải là rất linh hoạt và có thể được tích hợp vào các món hầm, súp và vô số các món ăn nấu chín.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

2 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.