Home » Người lớn » CHĂM SÓC LÀN DA VỚI VITAMIN

(Thuviengiadinh.com ) – Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Chăm sóc làn da của bạn nên là một phần thiết yếu của chế độ sức khỏe của bạn. Điều đầu tiên hầu hết các chuyên gia y tế sẽ cho bạn biết phải làm để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh là hạn chế tiếp xúc với tia cực tím có hại của mặt trời (UV) và dùng kem chống nắng bảo vệ khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, chỉ cần 10-15 phút tiếp xúc hàng ngày sẽ giúp sản xuất vitamin D cho làn da. Vitamin D là một trong những vitamin tốt nhất cho làn da của bạn, cùng với vitamin C, E, và K.

  1. Vitamin D

Lợi ích lớn nhất của vitamin D là liên quan đến sự hấp thụ canxi, nhưng hiệu ứng tích cực của nó không chỉ giới hạn đối với sức khỏe xương. Vitamin D đã được tìm thấy để giúp điều trị bệnh vẩy nến Calcitriol là một phiên bản nhân tạo của vitamin D3, là loại vitamin D mà con người tạo ra. Calcitriol là một loại kem bôi mà đã có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân bệnh vẩy nến. Trong một nghiên cứu, áp dụng calcitriol giảm số lượng viêm da và kích thích ở những bệnh nhân bệnh vẩy nến và sản xuất ít tác dụng phụ bất lợi.

  1. Vitamin C

Một trong những thành phần quan trọng được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa trên da là vitamin C. Vitamin C hỗ trợ việc chăm sóc da vì hai điều: chất chống oxy hóa của nó và tầm quan trọng của nó trong việc tổng hợp collagen. Dùng vitamin C bằng đường uống có thể tăng cường hiệu quả của kem chống nắng được áp dụng cho làn da của bạn để bảo vệ khỏi tia UV có hại của mặt trời. Vitamin C làm điều này bằng cách giảm tổn thương tế bào và giúp quá trình chữa lành vết thương của cơ thể. Nó cũng có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa do vai trò quan trọng của Vit C trong quá trình tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể. Vit C giúp chữa lành da bị hư hỏng, và trong một số trường hợp, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Vitamin C-Thuviengiadinh.com

  1. Vitamin E

Cũng giống như vitamin C, chức năng chính của vitamin E trong việc chăm sóc da là bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời. Vitamin E hấp thụ ánh sáng tia cực tím có hại từ mặt trờigiảm thiểu những thiệt hại gây ra bởi tia UV. Sản phẩm bôi có chứa cả vitamin E và vitamin C đã được chứng minh là hiệu quả hơn trong việc chống nắng. Vitamin E cũng giúp trong việc điều trị viêm da.

  1. Vitamin K

Vitamin K có thể được tìm thấy trong nhiều loại kem bôi khác nhau cho da, và có thể giúp điều trị một loạt các bệnh về da. Các bác sĩ thường xuyên sử dụng các loại kem có chứa vitamin K trên bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật. Vitamin K là rất cần thiết trong việc hỗ trợ quá trình đông máu của cơ thể, giúp cơ thể chữa lành các vết thương nhẹ trong khi phẫu thuật. Các loại kem bôi vitamin K cũng có thể giúp điều trị da bị kích ứng khó coi, chẳng hạn như vết rạn da, sẹo và quầng thâm dưới mắt. Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của vitamin K trên da có nhiều hạn chế hơn so với vitamin E và C.

Khái quát

Các loại vitamin rất cần thiết cho sức khỏe và chức năng cơ thể, thiếu hụt vitamin có thể gây ra tác dụng phụ trên da. Ví dụ, thiếu vitamin C có thể gây ra bệnh còi. Vì vitamin C và E đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da của bạn từ mặt trời, thiếu sót vitamin có thể làm tăng nguy cơ tổn thương da, bao gồm cả ung thư da. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, ung thư da là loại phổ biến nhất của ung thư tại Hoa Kỳ.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình