Home » Nội trợ » Việc nội trợ với cô nàng hiện đại trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc nấu ăn mà vẫn đảm bảo sức khỏe khi tận dụng những mẹo nhỏ này !

1. Sử dụng thịt nấu chín
Nếu bạn có rất ít thời gian dành cho việc nấu nướng hoặc vẫn còn là một cô nàng độc thân, lời khuyên này sẽ rất hữu ích cho bạn.Thay vì mất nhiều thời gian làm chín thịt trước khi chế biến, bạn có thể nấu chín một khối lượng thịt lớn hơn khẩu phần ăn một bữa và để dự trữ một vài bữa tiếp theo, cách đơn giản là đem luộc chín thịt, chia làm nhiều phần để dễ dàng chế biến các món khác nhau.
Khi đi mua sắm, bạn cũng có thể tham khảo một vài loại thực phẩm chín như ức gà nướng hoặc bò nướng, bạn nên chọn phần thịt tảng, chưa cắt lát để dễ dàng chế biến với nhiều công thức khác nhau.

14381_20130911100536

2.Salad là một món chính trong bữa ăn

Các loại rau thường dùng cho món salad vừa có hương vị tươi ngon hấp dẫn, lại vừa đầy đủ dinh dưỡng mà vô cùng dễ chế biến. Bạn chỉ cần một vài cây xà lách, một vài quả cà chua, một ít hành tây,nêm một chút gia vị là đã hoàn toàn có thể có món salad vô cùng ngon miệng. Nhân tiện, bạn cũng đừng quên thêm thịt nướng, thịt chín đã có sẵn như chuẩn bị ở mẹo đầu tiên để có món ăn đúng tiêu chí nhanh – sạch – bổ nhé.

3.Bổ sung thực đơn thêm những món chay.
Một cách tiết kiệm thời gian nấu ăn khác chính là bỏ qua thịt trong công đoạn chế biến. Có một số nguyên liệu các món chay phù hợp cho rất nhiều món ăn như trứng, đậu nành, rau xanh, các loại đỗ…Hãy sử dụng thường xuyên hơn những thực phẩm này cho bữa ăn hàng ngày nhé.

19846_20130911100546

4. Nấu ăn nhanh chóng với lò vi sóng

Nấu ăn với lò vi sóng rất nhanh với một số công thức chế biến đơn giản, bạn hãy bỏ chút thời gian tìm kiếm công thức nấu ăn cho lò vi sóng và thực hiện chúng. Thời gian lò hoạt động là thời gian nghỉ ngơi thật sự dành cho bạn.

5. Dùng các loại nước sốt đóng chai.
Ngày nay, các loại nước sốt đóng chai trở nên rất phổ biến, thay vì phải pha trộn nhiều nguyên liệu và tốn nhiều thời gian pha chế nước sốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước sốt đóng chai để nhanh chóng hoàn thiện món ăn của mình.

Theo Depplus

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình