Tự làm mứt carrot

22:03

Mứt carrot chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nhất là vitamin A.

Bạn có thể tham khảo cách làm mứt carrot, chuẩn bị cho Tết năm nay như sau:

Nguyên liệu: 1kg carrot, 850g đường trắng.

Nên chọn carrot Đà Lạt để mứt có màu đẹp. Tốt nhất là bạn tìm loại củ suông thẳng, để có thể làm ra những miếng mứt đẹp. Hãy rửa carrot thật sạch, bào vỏ, cắt hình dạng theo ý thích, nhưng không cắt dày vì như thế, mứt sẽ không ngon.


Thực hiện:

Ngâm carrot đã cắt vào nước vôi (200g hòa 2 lít nước) khoảng 4 giờ, xả sạch 3-4 lần cho hết vôi. Luộc carrot vừa chín, đừng để sôi quá, sẽ làm mất màu của quả và mứt ăn cũng không ngon. Sau đó, ngâm carrot trong nước lạnh càng lâu càng tốt (12 tiếng) để nhả bớt màu carrot. Tiếp theo, vớt carrot ra, để ráo nước.

Ngâm carrot với 400g đường trong một đêm (12 giờ) rồi đem ra nấu. Lần hai, bỏ thêm 450g đường còn lại, ngâm tiếp 12 giờ nữa, sau đó tiếp tục nấu cho đường dẻo vừa. Cuối cùng, xên mứt lửa nhỏ cho khô. Mứt thành phẩm có độ khô vừa phải, không cần phơi nắng. Bỏ mứt vào lọ thủy tinh để có thể dùng trong vài tháng.

Theo Phunuonline

Các bài viết khác

Chia sẻ:

About admin

Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com YM: Thuviengiadinh_com

Gửi góp ý

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Nhập email của bạn để nhận bài viết mới:

Chăm sóc bởi Google FeedBurner

Lưu trữ
Liên kết vàng
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ