Home » Nội trợ » Nước vo gạo “tuyệt hảo”

Thông thường, khi vo gạo xong, chúng ta thường đổ nước vo đi. Tuy nhiên, trên thực tế, nước vo gạo có rất nhiều công năng mà có thể bạn ít để ý đến. Trong nước vo gạo chứa nhiều vitamine và một số khoáng chất như sắt, đồng… Đấy là “mỹ phẩm” vừa rẻ lại cực hữu ích cho chị em. Bạn hãy thử lấy nước vo gạo rửa mặt hàng ngày, da của bạn sẽ sạch, trắng, mịn đến lạ thường. Ngoài ra, chị em còn có thể sử dụng nước vo gạo để gội đầu giúp tóc mượt mà, mềm mại và có tác dụng trị gàu.

Trong nước vo gạo có thành phần giúp làm sạch răng, chống sâu răng và trị được chứng hôi miệng. Vì vậy, một số người còn dùng nước vo gạo để thay kem đánh răng. Song, bạn cũng không nên quá lạm dụng nước vo gạo để đánh răng. Chỉ sử dụng tối đa 1 lần/ngày. Bên cạnh đó, bạn cần dùng thêm kem đánh răng để giúp răng sạch, diệt khuẩn, tránh những mảng bám trên răng. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng nước vo gạo để rửa tay chân.

Để hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu ở rau, bạn hãy ngâm rau vào nước vo gạo khoảng nửa giờ, sau đó rửa rau lại vài lần bằng nước sạch.

Bên cạnh đó, nước vo gạo còn được dùng để tưới hoa, cây cảnh, khử vết gỉ, bẩn, cáu bám trên chai lọ. Quần áo cất lâu ngày có vết mốc, bạn hãy ngâm chúng vào nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó giặt lại bằng nước sạch, vết mốc sẽ biến mất.

Khi hầm thức ăn, muốn tiết kiệm thời gian đun nấu, trước khi chế biến, bạn có thể ngâm qua thực phẩm đó với nước vo gạo trong vòng 10 phút, sau đó lấy ra rửa lại bằng nước sạch, đảm bảo tiết kiệm được thời gian nấu và nhiên liệu. 

Lưu ý bạn, cần biết sử dụng nước vo gạo đúng cách, nếu không sẽ gây kích ứng da. Muốn dùng nước vo gạo làm nước rửa mặt, rửa tay chân, hay massage… bạn cần lọc kỹ nước vo gạo, tốt nhất nên lấy nước thứ 2 để sử dụng.

Ngọc Lan

PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình