Những thói quen nên bỏ

Thường xuyênăn cà chua trước bữa ăn Cà chua nên ăn sau bữa ăn bởi vì acid và thức ăn được trộn lẫn làm giảm thấp độ acid, tránh được áp lực trong dạ dày tăng cao dẫn đến những tổn thương của dạ dày.

Thường xuyên ăn cà chua trước bữa ăn

Cà chua nên ăn sau bữa ăn bởi vì acid và thức ăn được trộn lẫn làm giảm thấp độ acid, tránh được áp lực trong dạ dày tăng cao dẫn đến những tổn thương của dạ dày.

Cà chua và củ cải nghiền nát cùng nhau

không nên nghiền cà chua và củ cải cùng nhau. Vì như vậy lượng vitamin C trong củ cải sẽ bị phá hủy.

Ăn quá nhiều lượng carotene

Carotene là loại dinh dưỡng rất tốt, nhưng chú ý phải dùng với lượng thích hợp. Nếu uống quá nhiều nước ép càrốt hoặc cà chua, có thể dẫn đến vàng da, nôn nao khó chịu, tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, dễ mơ ngủ.

Nấm hương rửa quá sạch hoặc ngâm nước

trong nấm hương có thành phần sau khi tiếp thụ ánh nắng mặt trời chuyển thành vitamin D. Nếu trước khi ăn mà rửa quá sạch hoặc dùng nước ngâm sẽ làm mất rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Khi nấu chín nấm hương cũng không nên dùng nồi sắt hoặc nồi đồng để tránh làm mất dinh dưỡng.

Ăn giá đỗ chưa xào chín

giá đỗ là loại rau mầm tươi non, dinh dưỡng phong phú nhưng khi ăn nhất định phải nấu chín. Nếu không sau khi ăn sẽ xuất hiện phản ứng như rạo rực, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt chóng mặt.

Cho trẻ ăn quá nhiều rau chân vịt

rau chân vịt có rất nhiều acid oxalic, vì vậy không nên ăn quá nhiều. Acid oxalic khi kết hợp với canxi và kẽm trong cơ thể tạo thành canxi oxalate và oxalate kẽm, không dễ hấp thụ mà bài tiết ra ngoài cơ thể, ảnh hưởng việc hấp thụ canxi và kẽm, dễ dấn đến thiếu canxi và sắt, còi xương, chậm mọc răng, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến phát triển trí lực của trẻ.

Cho trẻ ăn khổ qua không trần qua nước sôi

axitoxalic trong khổ qua sẽ cản trở hấp thụ canxi trong thức ăn. Vì vậy, trước khi ăn nên trần khổ qua bằng nước sôi để loại trừ axitoxalic, trẻ cần bổ sung lượng canxi lớn, không nên ăn nhiều mướp đắng.

Tỏi tây sau khi nấu chín để quá lâu

Tốt nhất là ăn ngay sau khi chế biến, không nên để quá lâu. Nếu để quá lâu, hàm lượng muối nitrate trong tỏi tây sẽ chuyển hoá dẫn đến những phản ứng gây độc. Ngoài ra, những người tiêu hóa không tốt cũng không nên ăn tỏi tây.

Chế biến rau xanhtrong thời gian dài

Rau xanh không nên chế biến trong thời gian dài, nếu không lượng muối nitrate trong rau xanh sẽ chuyển hóa dẫn đến trúng độc. Nấu các loại rau quả đông lạnh trong thời gian quá dài

thông thường, đại đa số các loại rau đông lạnh đã qua sơ chế, không cần nấu trong thời gian dài, nếu không dễ bị nát và mất dinh dưỡng.

Theo Món ngon

198 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.